Sat, 03 / 2019 3:14 pm | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Hà Nội được xem là tinh hoa ẩm thực của miền Bắc. Tại đây tập trung rất nhiều loại đồ ăn từ ăn vặt cho đến ăn chính đều rất hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 3 phiên bản bún cá nên thưởng thức tại Hà Nội.

Dưới đây là 3 phiên bản bún cá đừng quên thưởng thức nhé:

Bún cá chiên giòn

Món bún cá chiên giòn thực ra không có khác gì so với món bún cá thông thường. Nhưng có khác một chút đó là thay vì cá cho lẫn và ăn cùng bún luôn. Mà người ta để bún riêng, cá riêng giúp giữ được độ giòn tan của cá.

Khi ăn các bạn sẽ chấm kèm một bát mắm tỏi giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn. Và cá riêng bún riêng sẽ khiến cho bạn có thể nhìn thấy không quen mắt vì bát bún nó trắng chỉ có ít rau, hành. Nhưng bù lại món bún cá này có được độ giòn, nóng hổi ăn rất sướng miệng.

Bún cá Thái Bình

Món bún cá có nguồn gốc từ Thái Bình cũng khá đặc trưng. Tô bún không nhiều nước mà chỉ đủ để bạn có thể xì xụp húp như bún cá thường. Nước chỉ xâm xấp giúp bạn có thể trộn cho ướt bún để thưởng thức.

Cá trong bát bún cá Thái Bình không chế biến kiểu bình thường mà được tẩm ướp rất kĩ lim rim nhỏ lửa trong nhiều tiếng đồng hồ nên cá rất đậm, rất chắc. Tô bún cá có thể được ăn với nhiều loại bún khác nhau: bún loại to, loại nhỏ. Bát bún sẽ được ăn kèm với tóp mỡ béo ngậy, rau rút, rau cần và măng chẻ ngâm.

Bún cá cay Hải Phòng

Bún cá cay Hải Phòng hấp dẫn thực khách bởi nguyên liệu đầy đặn. Một bát bún chuẩn sẽ có các nguyên liệu như rau xanh, cá rán, viên chả cá, rồi rán, da cá chiên giòn. Tùy theo yêu cầu của khách mà số lượng nhân trong bát bún sẽ được thêm hoặc bớt tùy thích.

Khác với bún cá truyền thống, bún cá Hải Phòng nhất định phải có rau dọc mùng giòn, giòn mới ngon và đúng kiểu. Hương vị cay cay, ngọt thanh và đậm đà của nước dùng sẽ khiến thực khách không thể kìm lòng được.

Trên đây là 3 phiên bản bún cá nhất định các bạn nên đi thưởng thức tại Hà Nội. Trong những ngày thời tiết se lạnh và mưa phùn như hiện nay ăn một bát bún cá sẽ giúp cho bạn cảm thấy ấm áp cả ngày.

Bài viết cùng chuyên mục