Fri, 04 / 2019 3:58 am | helios

Nếu bạn đang thực sự muốn cải thiện tiếng Anh của mình thì bạn hãy kiên trì áp dụng những mẹo sau đây. Đảm bảo chỉ cần bền bỉ, bạn sẽ có những tiến bộ đánh kể sau một thời gian ngắn đấy.

  1. Ghi lại các từ mới

Đây là một cách học tiếng Anh cổ điển nhưng hiệu quả. Rất ít người có thể nhớ một từ khi gặp lần đầu tiên. Vì thế hãy mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ và cây bút, bất cứ khi nào bắt gặp một cụm từ hoặc các nói thú vị, hãy ghi lại nó. Đừng chỉ ghi lại từ mới mà bạn cũng nên ghi lại cả bối cảnh lúc đó, để khi xem lại bạn có thể hiểu ngay và áp dụng vào thực tế.

  1. Chăm chỉ đọc

Đọc ở đây không chỉ là đọc sách. Hãy đọc tất cả mọi thứ bạn có bằng tiếng Anh, kể cả những vỏ hộp, vỏ chai sữa tắm hay hướng dẫn nướng bánh trên vỏ hộp bột mì. Các học nãy sẽ giúp bạn bổ sung kha khá từ vựng hữu ích đấy.

Học tiếng Anh đòi hỏi phải kiên trì bạn nhé. (Ảnh: internet)

  1. Tận dụng các kênh phát thanh hay youtube bằng tiếng Anh

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích chủ đề gì, chính trị, nấu ăn hay tự nhiên…? Bạn luôn có thể tìm thấy một chương trình về chủ đề yêu thích bằng tiếng Anh trên các kênh trực tuyến (hầu hết chúng đều miễn phí). Đăng kí và nghe trong lúc rảnh rỗi, lúc di chuyển hay nấu ăn… Học bằng cách luyện nghe sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

  1. Đi du học

Đây là một cách làm có vẻ tốn kém nhất so với những cách kể trên nhưng cũng là cách cải thiện tiếng Anh của bạn nhanh nhất và tốt nhất.

Du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như du học Anh, du học Mỹ, Canada, hay gần hơn thì có du học Úc, Singapore tức là bạn sẽ sống trong môi trường nói tiếng Anh 24/7. Việc phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng phản xạ ngôn ngữ và tiến bộ trông thấy.

Bài viết cùng chuyên mục