Fri, 08 / 2017 3:46 am | trinhtram

Hệ tiêu hóa là một trong những bộ phận có nhiều chức năng chính đặc biệt quan trọng. Với các bí quyết cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa dưới đây bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

1. Không sử dụng đồ uống có nhiều đường

Tất cả những loại đồ uống có đường như nước có ga hay nước ép hoa quả bạn đều không nên sử dụng, vì chúng rất dễ trở thành một trong những nguyên nhân gây bệnh cho bạn. Các loại vi khuẩn thường rất thích đường, đó là lý do vì sao mà hoạt động tiêu hóa sẽ bị suy giảm.

Bí quyết cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe hơn

Bạn sẽ rất dễ xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi hay khó tiêu, trướng khí trong bụng. Uống thật nhiều nước vẫn là một trong những biện pháp hữu ích nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế sử dụng đồ uống có đường, hoặc bạn có thể sử dụng detox một loại nước uống rất tốt chúng cung cấp chất sơ, giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể một cách rất hiệu quả.

2. Uống nhiều nước

Mang theo nước và liên tục bổ sung nước cho cơ thể trong chuyến du lịch là một trong những lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe. Với những chuyến đi dài cơ thể sẽ mất nhịp sinh học ngày đến khi di chuyển sang múi giờ, đường ruột bị đảo lộn và gây ra bệnh táo bón. Do đó, bạn nên uống nhiều nước để giúp điều chỉnh cho đồng hồ sinh học của cơ thể, giảm các chứng rối loạn đường ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón.

3. Tập yoga hoặc thiền

Những bài tập thiền hay yoga cũng là một trong những mẹo giúp cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Mỗi khi bạn cảm thấy đầy hơi và khó chịu trong người thì bạn có thể lựa chọn cho mình một động tác đơn giản nào đó mà bạn biết.

Bí quyết cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe hơn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì yoga được biết đến như một loại hoạt động, vận động trong cơ thể giúp cho quá trình lo lắng và sress nặng sẽ gây ra bệnh tiêu chảy. Nhờ những bài tập này mà việc co rút đường ruột giẩm đi nhiều.

4.  Tránh lạm dụng thuốc nhuận tràng

Bạn không nên dùng thuốc không theo bất kì một đơn của bác sĩ hay cơ sở tế nào đó khi bạn thấy có chút triệu chứng của bệnh táo bón. Thuốc nhuận tràng hay những loại thuốc kích thích sẽ làm cho bạn cho bạn dẫn đến tình trạng nghiện thuốc. Phụ thuộc quá nhiều về thuốc sẽ làm cho bạn mất đi khả năng đại tiện.

Bạn nên tránh lạm dụng thuốc nhuận tràng bởi nó có dạng thấm lọc nên là lựa chọn của bạn khi bạn thấy khó chịu với bệnh táo bón. Trong khi bạn đã cố gắng thay đổi về cách sinh hoạt và một số cách như bổ sung nước thường xuyên, ăn các loại hoa quả để tăng cường chất xơ cho dạ dày mà vẫn không có hiệu quả.

Với loại thuốc nhuận tràng đó lượng nước có trong cơ thể sẽ được lưu giữ lại trong ruột, chúng đặc biệt rất có lợi cho hệ tiêu hóa, và bạn có thể sử dụng loại thuốc này trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên tăng cường bổ sung thêm những lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa để tránh táo bón.

Bí quyết cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe hơn

5. Tránh tập thể dục quá sức

Bạn tránh tập thể dục quá sức, vì theo rất nhiều nghiên cứu khoa học thì bạn chỉ cần đổ mồ hôi ít nhất 30 phút và các ngày trong tuần là bạn đã có thể có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động một cách trơn tru nhất. Nếu như bạn có ý định tập luyện thể dục nhiều hơn 1 tiếng thì bạn nên tránh nạp vào cơ thể những thực phẩm như đồ uống có cafein hay những loại thức ăn chứa nhiều chất béo.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thuê xe ô tô 16 chỗ giá rẻ tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục