Sun, 06 / 2016 9:08 am | helios

Đa phần những nhân viên văn phòng đều lâm vào tình trạng bị nhức mỏi cơ thể, khiến cơ thể của bạn thường xuyên lâm vào tình trạng đau mỏi ngắn hạn,

Nếu như là các cơn đau ngắn hạn thường cơ thể bạn sẽ khắc phục và phục hồi sau một khoảng thời gian, nhưng nếu là cơn đau mãn tính thì bạn cần phải có cách điều trị nhức mỏi cơ thể đúng hướng để quản lý cơn đau và làm giảm thiểu cơn đau.

1.    Nghỉ ngơi đầy đủ

Thường nếu như cơ thể của bạn hay xuất hiện các cơn đau và nhức mỏi thì thời điểm này bạn nên để cơ thể được nghỉ ngơi một chút.

Nếu như bạn muốn tiếp tục làm việc trong tình trạng đau nhức cơ thể như vậy rất có thể sẽ làm gia tăng thêm cơn đau của bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Bí quyết điều trị nhức mỏi cơ thể hiệu quả

Đặc biệt nếu như việc bạn nhức mỏi cơ thể là do hoạt động và làm việc vất vả, quá sức thì việc nghỉ ngơi là hết sức cần thiết.

Lúc này để giảm thiểu tình trạng nhức mỏi cơ thể bạn nên tập một vài bài thể dục nhẹ nhàng để giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể, nghỉ ngơi đúng giờ và đúng điều độ nhằm làm giảm thiểu căng thẳng cho bạn, giúp cơ thể lành lặn nhanh chóng hơn nhiều.

2.    Dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau cũng là giải pháp giảm thiểu đau nhức trên cơ thể của bạn, thuốc giảm đau không chỉ có tác dụng làm suy giảm và cắt đi những cơn đau nhức trên cơ thể mà còn hỗ trợ giảm viêm trên cơ thể của bạn, hạn chế các nguy cơ gây đau nhức cho cơ thể, đặc biệt khi mà tình trạng viêm có dấu hiệu nặng sẽ càng tái phát cơn đau nhức kịch liệt, nguy hiểm hơn nhiều.

Bí quyết điều trị nhức mỏi cơ thể hiệu quả

3.    Nhẹ nhàng massage cơ bắp

Nếu cơ thể bạn bị nhức mỏi, nhất là do làm việc và luyện tập thể thao quá mức, lúc này bạn cần có giải pháp massage cơ bắp đúng cách, nhẹ nhàng massage các cơ hoặc sử dụng giải pháp đi tắm ấm để giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một miếng đệm nóng để bó lên vùng tay hoặc chân hoặc cùng cơ thể đang bị đau nhức của bạn, như vậy sẽ giúp bạn làm giảm thiểu cơn nhức mỏi của cơ thể hiệu quả, nhanh chóng hơn.

4.    Tập các bài thể dục giảm đau

Thường xuyên tập tành các bài thể dục giảm đau có thể giúp bạn quản lý cơn đau hiệu quả, nhất là với những cơn đau mãn tính cho đau cơ xơ hay đau do viêm khớp, những triệu chứng đau này chỉ cần bạn tập luyện các bài tập thể dục giảm đau một cách kiên trì có thể làm suy giảm triệu chứng bệnh hàng ngày đấy nhé.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa bạn nên tập luyện hàng ngày, luyện tập thường xuyên để đảm bảo tốt cho sức khỏe, mặc dù những bài tập này thời điểm tập có thể khiến bạn đau nhức hơn cũng cần phải kiên trì đấy nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên quản lý giấc ngủ của mình, ngủ đủ giấc để giảm căng thẳng cũng là cách quản lý cơn đau cực tốt.

5.    Khởi động kỹ cơ thể trước khi tập thể dục

Bí quyết điều trị nhức mỏi cơ thể hiệu quả

Nếu bạn muốn hiệu quả tập thể dục đạt tối đa nhất, tốt nhất trước khi tập thể dục bạn cần chú ý khởi động kỹ cơ thể, ads. tinh hoa y học cổ truyền việt nam.

Việc khởi động kỹ cơ thể khi tập thể dục còn giúp bạn giảm thiểu đau đớn trong thời gian đang tập, khởi động làm nóng cơ thể, giúp cơ thể ấm lên sẽ ngăn chặn lại những cơn đau nhức do việc tập luyện thể dục gây ra.

Bạn đừng quên những cơn đau nhức trong cơ bắp có thể xuất hiện trong quá trình bạn tập thể dục và thách thức sự nhẫn nại cùng với kiên trì của bạn đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục