Fri, 06 / 2014 10:19 am | helios

Dưới đây là một số bí quyết trị biếng ăn ở bé hiệu quả, cùng tham khảo những mẹo hữu ích dưới đây:

Cho trẻ biết cảm giác đói

Giống như người lớn, khi thấy no, bé sẽ không muốn ăn. Bạn hãy cho trẻ chơi, vui đùa đến khi bé có cảm giác đói thì để bé ăn, cảm giác đói giúp bé ăn ngon miệng và khiến bé hào hứng với món ăn hơn.

Không để trẻ ăn vặt trước bữa ăn

Vì trẻ con thường biếng ăn, nên các bà mẹ thường cố gắng cho trẻ ăn hoặc uống bất cứ thời gian nào có thể. Chính vì thế mà trẻ sẽ không có cảm giác đói khi đến bữa, điều này làm trẻ biếng ăn hoặc bỏ thừa đồ ăn trong các bữa chính.

Cách lấy thức ăn cho trẻ

Cách hay giúp trị biếng ăn ở trẻ, cach hay giup tri bieng an o tre

Nếu bạn là trẻ, khi bố mẹ bưng ra một suất thức ăn “khổng lồ” để bạn ăn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác “no” trước khi ăn rồi. Chính vì thế, bạn không nên để bé nhìn thấy đĩa bột to hay một bát cháo ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể mang thêm một đĩa nhỏ, sau đó bạn sẻ thức ăn từ bát/đĩa lớn sang. Vài lần sẻ thức ăn như thế, bé đã ăn hết được khẩu phần ăn của mình rồi. Cách này vừa giúp thức ăn nguội nhanh hơn, vừa giúp bé cảm thấy thoải mái khi ăn.

Ăn cùng cả nhà

Để trẻ ăn cùng gia đình có thể khuyến khích và tạo hứng thú cho trẻ với bữa ăn. Bạn có thể dỗ dành trẻ bằng những câu như “Con ăn thi với bố, xem ai ăn nhanh hơn nào” để trẻ cảm thấy vui vẻ và ngon miệng khi ăn.

Không ép trẻ ăn khi no

Có thể bạn nấu nhiều hơn số thức ăn mà bé có thể ăn trong một bữa hoặc bé đã ăn nhiều thứ trước đó, nên không thể ăn hết toàn bộ khẩu phần ăn được. Chính vì thế bạn nên chú ý biểu hiện, và sờ xem bụng bé đã no chưa. Nếu bé đã no thì bạn không nên ép trẻ ăn thêm. Vì nếu bắt bé ăn quá nhiều, bé có thể bị trớ. Nhiều lần như thế, dễ tạo cho trẻ thói quen.

Thời gian ăn đúng

Bạn nên thiết lập thời gian ăn ngủ đúng giờ cho trẻ, tạo cho trẻ những thời gian cố định cho bữa ăn. Điều đó rất có lợi, vì khi đến bữa, trẻ thường có cảm giác đói và muốn ăn.

Xem thêm: ống nước tiền phong, dịch vụ tư vấn thuế

Bài viết cùng chuyên mục