Wed, 07 / 2016 7:18 am | helios

Rượu đinh lăng được xem là loại rượu thuốc có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp gia tăng sự dẻo dai của cơ thể bạn và giúp bạn ngủ yên, ăn ngon hơn, không còn thấy đau nhức và mệt mỏi nữa.

Tuy nhiên để ngâm rượu đinh lăng tốt nhất thì bạn cần có bí quyết ngâm rượu tại nhà vừa đảm bảo vừa tiết kiệm hơn nhé

1.    Nguyên liệu ngâm rượu đinh lăng

Để ngâm rượu đinh lăng chuẩn bạn cần có đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Rễ đinh lăng : 1kg, rễ đinh lăng để ngâm rượu bạn nên chọn những rễ cây có tuổi thọ ít nhất là 3 tuổi trở lên thì mới có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe nhé.

Rượu : 8 -10 lít, nên chuẩn bị loại rượu nồng độ cồn từ 38 cho tới 45 độ, rượu phải được ủ tối thiểu là 1 năm trở lên mới có thể ngâm được.

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng đơn giản, tiết kiệm

Chum hoặc bình thủy tinh : 1 chiếc, có dung tích tối thiểu là 12 lít và tối đa là 15 lít, bình ngâm rượu cần được khử độc và vệ sinh sạch sẽ trước 6 tháng khi ngâm rượu

Ngoài ra để ngâm rượu đinh lăng hiệu quả thì bạn cần đảm bảo tỉ lệ đinh lăng và rượu phải chuẩn thì hiệu quả sử dụng mới tốt nhất, tránh ngâm quá đặc hoặc tránh ngâm quá loãng để không bị phản tác dụng và mất tác dụng của rượu thuốc.

2.    Ngâm rượu đinh lăng nguyên rễ

Để ngâm rượu đinh lăng nguyên rễ thì bước đầu tiên bạn cần chọn rễ đinh lăng nạc, sau đó đem rễ rửa thật sạch và để trong bóng râm cho ráo nước.

Sau khi làm xong thì bạn đem bình ngâm rượu ra rửa thật sạch và để ráo nước, tiếp đó bạn mới đặt rễ đinh lăng bào trong bình để đoạn rễ nhỏ có thể hướng tới, như vậy sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng đơn giản, tiết kiệm

Bước tế tiếp bạn rót rượu từ từ vào trong bình, sau đó dùng nắp đậy kín bình lại và ngâm chừng 3 tháng là có thể dùng được.

Trong trường hợp bạn muốn ngâm thêm hơn 3 tháng hoặc một năm cũng không sao nhé.

3.    Ngâm rượu đinh lăng thái lát rễ

Nếu bạn không muốn ngâm nguyên rễ thì bạn có thể thái lát rễ đinh lăng ra để ngâm rượu, với cách ngâm rượu này bạn cũng cần chọn những mẫu rễ nạc của cây đinh lăng, sau đó bạn rửa đinh lăng thật sạch, cạy toàn bộ đất cát bám trên rễ và để ráo nước, bạn có thể lấy máy cao áp để phun lên rễ đinh lăng cho sạch hơn.

Sau khi rễ ráo nước bạn thái lát rễ thành từng khoanh nhỏ có độ dày khoảng 0,5 cm cho tới 1cm là thích hợp nhất.

Bước kế tiếp bạn cho rễ đinh lăng thái lát vào trong chảo, sau đó cho chút nước vào rồi để chảo lên bếp lửa vừa, sao vàng rễ đinh lăng cho tới khi miếng rễ đinh lăng cầm lên dính tay là được.

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng đơn giản, tiết kiệm

Tiếp theo bạn cho rễ đinh lăng được sao vàng cho vào trong bình ngâm rượu, sau đó từ từ rót rượu vào trong bình để ngâm sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất, thường rượu đinh lăng thái rễ này  bạn càng ngâm lâu thì rượu càng ngon hơn rất nhiều.

Chỉ với những bước ngâm rượu đinh lăng cực kỳ đơn giản này là bạn đã có ngay được bình rượu đinh lăng có vịt hơi ngọt, hoàn toàn không gây đau đầu, không có vị đắng hoặc nồng mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Với loại rượu đinh lăng này mỗi ngày bạn nên uống nửa cốc là thích hợp nhất, như vậy sẽ giúp bạn tăng cường độ dẻo dai và khỏe khoắn của cơ thể, giúp bạn ăn ngủ tốt hơn, ads. tinh hoa y học cổ truyền việt nam.

Thường xuyên uống rượu đinh lăng cũng gúp bạn phòng chống những bệnh tê thấp, đau nhức xương khớp và trị chứng ho ra máu, các chứng bệnh liệt dương, tiêu hóa và viêm gan đấy nhé.

Đối với phụ nữ khi uống rượu đinh lăng còn có thể chống tắc tia sữa và không bị co dạ con.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục