Mon, 11 / 2020 2:29 am | admin2

Văn hóa truyền thống của công ty Nhật Bản khác hoàn toàn với những công ty nước ta, bạn nên làm gì để trở thành một ứng cử viên phù hợp trong góc nhìn nhà tuyển dụng người Nhật?

Vấn đề tại những doanh nghiệp nhật bản thường có tiêu chí khe hơn. Người Nhật đều rất kỹ càng trong công việc nhìn nhận, đánh giá và tinh lọc nhân sự. Do đó trước lúc đi, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt, đặc biệt là những câu hỏi khi phỏng vấn và cả về kiến ​​thức cách trả lời để có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bạn có kinh nghiệm, tay nghề, kỹ năng và kiến ​​thức gì về công việc này?

Mục đích khi hỏi câu này là để nhà tuyển dụng khám phá về giai đoạn công việc trước kia của bạn hoặc công ty mà bạn làm gần đây nhất. Việc thao tác làm việc cũng giống như chất lượng học hỏi và giao lưu của bạn qua những công việc cũ. 

Với những câu hỏi vấn đáp có nội dung tương tự bạn cần thoải mái tự tin trả lời với nhà tuyển dụng, trả lời 1 cách rành mạch, rõ nét không từ chối và không suy nghĩ lâu quá Về nội dung câu trả lời trả lời. Nêu những kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến việc làm lúc này đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn vui lòng chỉ ra rằng công việc đó đã cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng gì để hỗ trợ cho công việc mới mà bạn đang ứng tuyển. Những câu hỏi vấn đáp tương quan đến vị trí ứng tuyển và doanh nghiệp Bạn có thực sự nhiệt tình và thích thú với việc làm và với công ty chúng ta không?

Khi nêu lên các câu hỏi chất vấn tương đương như vậy này, nhà tuyển dụng muốn xác thực xem liệu bạn đã tìm hiểu về doanh nghiệp và vị trí bạn ứng dụng hay chưa. Từ đó họ nhìn nhận mức quan tâm đến công ty, nghĩa vụ và trách nhiệm. Với câu hỏi này, cách vấn đáp để ăn điểm trong góc nhìn nhà tuyển dụng người Nhật đó chính là trả lời một cách rõ nét mạch lạc và thoải mái tự tin. Nội dung phần riêng, bạn phải đề ra góc nhìn của mình về việc bạn sẽ làm cái gì để gắn kết và đóng góp cho doanh nghiệp sau khi gia nhập. Hoặc bạn có thể chia sẻ 1 số cách nhìn mang lại tích cực và làm tốt về phương tiện của doanh nghiệp trên thị trường. Bây giờ để bộc lộ rằng bạn đang sự thật quan tâm đến vị trí doanh nghiệp đang tuyển.

Bạn có nghĩ rằng mình phù hợp với đồng nghiệp và văn hóa doanh nghiệp hay không?

Hiện nay tại các doanh nghiệp Nhật Bản họ ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng chưa phải ở bảng thành tích hoặc tay nghề xuất sắc của ứng cử viên mà chính là năng lực hòa nhập, nâng cấp phát triển hệ thống truyền tải văn hóa cùng doanh nghiệp. Vì thế bạn phải ghi chú với câu hỏi này khi tham dự chất vấn tuyển dụng với người Nhật. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thông của công ty và tính cách bạn xem có điểm chung nào hay không?

Những điểm này chúng chính là chìa khóa giúp cho bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. tình huống văn hóa doanh nghiệp với cách tính của bạn no but điểm chung, bạn hãy đưa ra cách mình thay đổi bản thân ra sao để hòa nhập với DN bạn cũng có cho nhà sử dụng thấy được mong muốn và những người nỗ lực cố gắng try của bạn để hòa nhập với văn hóa công tybạn đang ứng dụng tuyển dụng sẽ tiến hành những nhà tuyển dụng ghi nhận nhìn nhận và đánh giá cao.

Dự tính trong tương lai của bạn là gì?

Khi được đặt câu hỏi về dự tính về sau mục tiêu của nhà tuyển dụng việc làm thông qua các câu hỏi vấn đề này là để nhìn nhận và đánh giá xem ứng dụng cử nhân có ý chí, tham vọng nguyện vọng và quyết tâm trong công việc hay là không. Ý chí của ứng viên sẽ quyết định hành động họ có tương thích với kim chỉ nam hoạt động của doanh nghiệp hay không. 

Đối thoại với người Nhật, về “dự định tương lai” không phải là các vấn đề thuộc về cuộc sống cá thể như là kết hôn vào khoảng thời gian bao nhiêu tuổi, sinh bao nhiêu con, đi du lịch vòng quanh thế giới…. Đó là những dự tính tham vọng cụ thể liên quan công việc đang ứng tuyển. Đối với câu hỏi này, bạn cần phải nêu lên động lực và Tại Sao tạo động lực thúc đẩy bạn ứng dụng tuyển vào vị trí đó và điều bạn muốn góp sức cho công ty này là gì. Theo đó nhà tuyển dụng sẽ phát hành bạn đang sự thật muốn sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp của họ

Bạn đề xuất mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khó và nhạy cảm với không ít ứng cử viên khi tìm việc. Nhưng đó cũng là một phần tạo ra quyết định khiến bạn được nhà tuyển dụng đồng ý lựa chọn hay không Nhưng người Nhật rất sẵn sàng trả lương xứng đáng với năng lực của ứng cử viên. Chủ yếu các công ty Japan đều có một mức lương sàn cho tất cả những người mới vào. Vì vậy bạn cũng tránh việc yêu cầu khá cao vì khi trúng tuyển, mức lương sẽ không thấp hơn lương sàn. 

Còn nếu như bạn được tuyển dụng vào để triển khai điều hành, bạn sẽ lựa mức lương phù hợp năng lực để trả lời những câu hỏi với nhà tuyển dụng người Nhật thường không đánh vào những kỹ năng của những thứ ứng viên mà chú trọng sự trung thực, rõ ràng.

Tóm lại, người Nhật thường kỹ tính và khá khắt khe, luôn yêu thích sự thật thà, kiên trì. Vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt để có buổi phỏng vấn hoàn hảo nhé!

Bài viết cùng chuyên mục