Sat, 06 / 2017 5:01 am | trinhtram

Cánh gà là một trong những nguyên liệu rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Dưới đây các mẹ có thể tham khảo cách làm món cánh gà sốt mật ong thơm ngon và vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần này.

1. Nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong

Để thực hiện được món ăn hấp dẫn này các mẹ sẽ cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong cần thiết như sau:

+ Cánh gà ta: 4 cái

+ Muối

+ Hạt tiêu

+ Bột năng: 2 thìa

+ Bột nêm

+ Vừng trắng

+ Gia vị nước sốt gồm: 2 thìa tương cà, 1,5 thìa xì dầu, 4 thìa mật ong.

Cách làm món cánh gà sốt mật ong hấp dẫn cho gia đình bạn

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh khối lượng cánh gà tùy ý để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình.

Lưu ý khi chọn cánh gà:

+ Bạn nên chọn những con gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Còn gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ.

+ Nên chọn những con gà có da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân.

+ Bạn nên tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để thực hiện kiểm tra. Nếu như bạn thấy thịt bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì bạn không nên mua. Bởi thịt gà đã được bơm nước pha lẫn hàn the vào trong đó.

Với những lưu ý này bạn đã có thể chọn được những miếng cánh gà tươi ngon nhất để thực hiện món cánh gà sốt mật ong. Việc lựa chọn gà tươi ngon cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn đấy nhé.

2. Cách làm cánh gà sốt mật ong

Sau khi bạn đã chuẩn bị được những nguyên liệu như trên thì chúng ta bắt đầu chế biến món cánh gà sốt mật ong theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Trước hết bạn cần phải làm sạch cánh gà bằng cách bóp sạch nó với chút muối và giấm, rồi bạn rửa cánh gà lại lần nữa rồi để thật ráo hoặc bạn có thể dùng giấy để thấm khô.

+ Bước 2: Bạn chặt cánh gà ra làm 2 hoặc 3 đoạn theo các khớp của nó rồi cho vào bát tô. Cho thêm vào tô 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món cánh gà sốt mật ong hấp dẫn cho gia đình bạn

+ Bước 3: Ướp cánh gà trong khoảng 20 phút, sau đó bạn cho bột năng vào cánh gà và xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột.

+ Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu, sau đó bạn gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

+ Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp với 1 thìa dầu, đun nóng rồi cho 2 thìa tương cà, 1,5 thìa xì dầu, 4 thìa mật ong vào khuấy đều, đun sôi để tạo thành nước sốt.

+ Bước 6: Cuối cùng bạn cho cánh gà đã chiên vào chảo và đảo đều lên, sao cho các nguyên liệu thấm đều nước sốt là tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên và gắp cánh gà ra đĩa.

Cách làm món cánh gà sốt mật ong hấp dẫn cho gia đình bạn

3. Thành phẩm

Với công thức ướp cánh gà đơn giản mà lại không tốn quá nhiều công sức, món cánh gà sốt mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn. Nhất là trong những ngày này các mẹ hãy bớt chút thời gian để vào bếp làm món gà ngon này đãi các bé. Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà sốt mật ong thơm ngon và vô cùng hấp dẫn này.

Bài viết cùng chuyên mục