Mon, 06 / 2014 6:28 am | buithiha

Cùng vào bếp trổ tài làm món sa kê lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần với những cách làm đơn giản dưới đây:

Sa kê chiên giòn

Món chay mùa Vu lan - 1

Trái sa kê chứa nhiều tinh bột, còn được gọi là “trái bánh mì”, chế biến được nhiều món ăn rất ngon (Ảnh minh họa)

– Chuẩn bị: Trái sa kê chứa nhiều tinh bột, còn được gọi là “trái bánh mì”, chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Chọn mua sa kê trái già, cứng, da còn xanh, gọt vỏ, chẻ làm tư, ngâm trong nước có pha chanh để sa kê không bị thâm đen. Vớt ra xắt miếng vừa ăn, để ráo, ướp chút bột nêm chay và hành boa rô xắt nhuyễnAds: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám da mặt nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

Bột chiên giòn pha sền sệt.

– Chế biến: Bắc chảo dầu lên, dầu nóng nhúng sa kê vào bột cho đều rồi thả vào chảo chiên đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

– Làm tương chấm: dùng tương hột xay nhuyễn, bỏ vào chảo dầu đã phi boa rô thơm, rồi đảo đều, nêm đường, muối và một ít nước tương cho vừa ăn, pha bột năng loãng rồi đổ vào, đảo đều, khi sôi nhấc xuống. Múc ra chén cho ít ớt băm vào. Sa kê chiên giòn dùng với xà lách và chấm tương.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chay này!

Bài viết cùng chuyên mục