Thu, 08 / 2017 3:28 pm | trinhtram

Rèm cửa là vật dụng ngày càng có vai trò quan trọng trọng không gian sống của bạn. Dưới đây là một vài cách mua rèm cửa thích hợp cho từng phòng mà bạn có thể tham khảo.

Theo phong thủy rèm cửa cũng là thứ quyết định giúp cho bạn gặp được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Không chỉ là một vật trang trí đơn giản, đem lại không khí ấm áp cho gia đình nữa mà nó còn có rất nhiều công dụng phong thủy.

1. Mua rèm cửa cho phòng khách

Là một nơi trung tâm nhất trong ngôi nhà, phòng khách với không gian khá lớn nên cũng là cửa ngõ chính, quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Đó là nơi tàng phong tụ khí chủ yếu nhất trong không gian sống của bạn.

Việc mua rèm cửa phù hợp cho phòng khách theo đúng phong thủy được xem là việc làm cũng quan trọng không kém. Bạn có thể dựa vào sinh mệnh của chủ nhân của ngôi nhà để có được lựa chọn hòa hảo nhất. Bạn nên chọn cho phòng khách những loại rèm cửa có màu sáng là màu sắc chủ đạo.

Cách mua rèm cửa thích hợp cho từng phòng trong không gian sống

Bởi những màu sáng với ngụ ý là có lợi cho việc tỏa ánh sáng, tạo tiền đồ sáng sủa cho học vấn và sự nghiệp cho chủ nhân ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn có phòng khách hướng về phía Nam thì rất dễ hứng phải những tia sáng xấu, vì vậy lúc này bạn lại cần chọn những rèm cửa tối màu hơn để che ánh nắng tốt hơn và đồng thời ngăn chặn các tia sáng không tốt.

2. Mua rèm cửa thích hợp cho phòng ngủ

Rèm cửa trong phòng ngủ bạn nên chọn rèm cửa có màu sẫm chất liệu dày. Phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi riêng tư, vì vậy mà rèm cửa phải phát huy được tác dụng của nó. Màu sẫm là mà rất kín đáo lại có lợi cho giấc ngủ của bạn và gia đình.

Cách mua rèm cửa thích hợp cho từng phòng trong không gian sống

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ như với những người mệnh Hỏa thường nên chọn rèm cửa có màu xanh lá, người mệnh Kim nên chọn rèm có gam màu vàng, màu trắng là dành cho những người mệnh Thủy, gam màu đỏ dành cho những người mệnh Thổ và màu xanh lam dành cho những người mệnh Mộc.

3. Mua rèm cửa hoàn hảo cho phòng trẻ em và người lớn tuổi

Nên chú ý đến việc chọn mua rèm cửa phù hợp với lứa tuổi như phòng của trẻ con thì bạn nên sử dụng những gam màu sáng, một phần làm tăng tính hiếu kì, hiếu động của trẻ, làm thúc đẩy trí thông minh của trẻ.

Tránh chọn những màu sẫm tối vì chúng sẽ làm cho trẻ điềm đạm hơn, gây cản trở một số tiềm năng ở trẻ và trẻ có thể sẽ hình thành tính cách thu mình lại kiểu dáng như bệnh tự kỉ. Với người cao tuổi, thì chúng ta lại nên tránh chọn những màu sắc tối sẫm, bởi chúng sẽ tạo cảm giác cô độc và gây tác hại xấu đến sức khỏe.

Cách mua rèm cửa thích hợp cho từng phòng trong không gian sống

Những người trẻ tuổi mà độc thân cũng nên chú ý không nên chọn các loại rèm cửa có màu hồng. Chúng có thể là màu mà nhiều người nghĩ là đào hoa tuy nhiên về lâu dài chúng lại có thể gây ra những nỗi bất an, lo sợ và khiến thần kinh suy nhược.

4. Chọn rửa của cho căn phòng đọc sách

Phòng đọc sách là một không gian để cho bạn tập trung được tinh thần, suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Những màu sắc quá sặc sỡ bạn không nên chọn để sử dụng trong phòng sách, chúng dễ làm bạn phân tâm, gây ảnh hưởng không tốt đến tư duy.

Những màu sắc nhẹ nhàng và họa tiết đơn giản, một màu đơn sắc mà phù hợp với mệnh của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, chúng vừa làm tăng được hiệu quả trong phong thủy lại vừa giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc hơn.

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo uy tín nhất hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục