Sat, 03 / 2019 3:16 pm | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Được du nhập vào Việt Nam cách đât hơn chục năm nhưng cho đến nay trà sữa chưa bao giờ là món hết hot. Cứ khoảng vài tháng thị trường lại rầm rộ lên một loại trà sữa mới hấp dẫn những “con nghiện trà sữa” tìm đến thưởng thức. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng khám phá xem bên trong cốc trà sữa nướng hot nhất có gì?

Món trà sữa nướng đang tạo được cơn sốt trên thị trường Việt Nam ngay từ lần đầu ra mắt. Và cho đến nay món ăn này vẫn chưa hết hot và được giới trẻ săn lùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem trà sữa nướng có gì đặc biệt.

Tại sao lại được gọi là trà sữa nướng?

Theo cách giải thích trên baidu, sở dĩ món trà sữa được đặt tên như vậy bởi trong quá trình pha chế, thay vì đường, người ta sử dụng caramen. Khi đun (đốt) lên, đường chảy dần và phát ra tiếng lách tách giống như củi cháy.

Trà sữa nướng chưa có đại lý phân phối chính thức nào tại Việt Nam. Đó hiện là món đang làm mưa làm gió trong menu của hãng trà sữa Ích Hòa (Yi He) tại Trung Quốc. Để đến được tay thực khách Việt, trà được đóng thùng, bảo quản lạnh và ship thẳng về các tỉnh thành của Việt Nam. Hiện món uống này đã đặt chân đến Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Khi trà về tay, người mua nhận được một cốc trà cốt đựng trong hộp giấy đóng nắp kín với bao bì thiết kế đơn giản của hãng Ích Hòa, kèm theo đó là ống hút và trân châu để riêng. Trân châu thường được chuyển về theo thùng lớn, người nhận order sau đó sẽ chia vào túi hoặc cốc nhỏ để trả đều cho từng đơn hàng.

Món trân châu được đồn đoán là “thần thánh” này có màu vàng trong, mềm – dai – dẻo, để được trong tủ lạnh khoảng 5 ngày mà không bị đông, cứng hay khó ăn. Tuy nhiên vận chuyển đường xa về cộng thêm để tủ lạnh quá lâu có thể làm giảm độ ngon hoàn hảo của trân châu. Món topping này sẽ ngon hơn nếu trước khi uống được quay bằng lò vi sóng.

Trà sữa nướng được thưởng thức như thế nào?

Để uống, người mua thêm trân châu vào cốc, có thể đun lên cho ấm, để mát hay thêm đá tùy khẩu vị. Có lưu ý đó là 1 cốc trà sữa size L nếu chỉ lấy 1 phần trân châu thì lượng trân châu khá ít so với trà. Với các “con nghiện” trân châu, có lẽ chỉ vừa uống 1/3 cốc đã không còn viên nào. Nếu muốn thỏa mãn phần nhai, bạn có thể liên hệ với người order từ đầu để đặt thêm trân châu.

Điều đáng mong đợi nhất là hương vị của  trà sữa nướng. Theo miêu tả của những người đã uống tại cửa hàng mua trực tiếp ở Trung Quốc, trà sữa nướng có vị thơm béo và rất ngậy, thêm nữa trong thành phần của thức uống này có một phần caramen nên hương vị khá thơm. Tuy vậy khi mang về Việt Nam do vận chuyển, hương vị món này ít nhiều bị thay đổi, nhiều người cho rằng, vị trà không quá đặc sắc, nhất là khi trà sữa Việt hiện tại có nhiều thương hiệu lớn đến đầu quân.

Bài viết cùng chuyên mục