Sat, 03 / 2019 3:28 pm | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Người Sài Gòn rất thích ăn vặt nên những món ăn vặt của họ thường đa dạng. Một trong những món ăn vặt nổi tiếng phải kể đến đó là món ốc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những con phố bán ốc ngon nổi tiếng của Sài Gòn.

Dưới đây là địa chỉ một số phố bán ốc ngon nổi tiếng ở Sài Gòn cho các bạn tham khảo:

Đường Nguyễn Thượng Hiền

Đường Nguyễn Thượng Hiền nằm ở quận 3 đường không dài chỉ có một đoạn ngắn bắt đầu từ vòng xoay CMT8 đến Nguyễn Thị Minh Khai. Nhưng từ lâu nơi đây đã được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn ngon, bổ rẻ.

Vào khoảng giờ tan tầm hai  bên đường, các quán hàng bày ra các kệ hải sản cao quá đầu người với đủ chủng loại như nghêu, sò, ốc, hến, mực, bạch tuộc…Thực khách chỉ việc lựa chọn và yêu cầu chủ quán chế biến món ăn theo đúng khẩu vị của mình.

Các quán ăn ở đây thường mở rất muộn có thể đến qua 23h đêm thậm chí là sang đến 4h sáng hôm sau.

Đường Tô Hiến Thành

Đường Tô Hiến Thành cũng được xem là nơi có rất nhiều hàng ốc ngon. Cứ bắt đầu chiều xuống là các cửa hàng ốc đỏ lửa phát ra mùi thơm ngon nức mũi. Bạn đi qua đây vào lúc nhá nhem tối cho đến khuya sẽ khó lòng chống chọi lại sự hấp dẫn của các món ăn lan tỏa trong không khí.

Ở đây nổi tiếng nhất là quán ốc Quang Anh. Tại đây người ta bán đầy đủ các món ăn từ ốc hương rang muối ớt, ốc len xào dừa, ghẹ rang muối, hàu nướng phô mai…Các món ăn ở đây cũng có mức giá khá bình dân từ 40.000 VNĐ.

Đường Vĩnh Khánh

Đường Vĩnh khánh được biết là khu vực bán ốc nổi tiếng tại Sài Gòn. Không như cac con đường khác chỉ kinh doanh ốc khi chiều tối. Việc kinh doanh ốc ở đây bắt đầu từ đầu giờ chiều mỗi ngày.

Đến đây, quý khách sẽ được thưởng thức đầy đủ các loại ốc quen thuộc từ sò lông, sò huyết cho đến ốc móng tay…Hay đến những món ốc quý hiếm như bạch ngọc, vú nàng, tu hài…

Nếu xét về chất lượng và độ tươi ngon thì các quán ốc ở đây được đánh giá rất cao mặc dù chỉ bán ở vỉa hè. Gía cả có phần chênh lệch giữa các quán. Nhưng ở đây cũng có những món làm lên thương hiệu như càng ghẹ rang muối, ốc dừa xào bơ cay….

 

Bài viết cùng chuyên mục