Mon, 06 / 2014 6:44 am | buithiha

Cùng vào bếp trổ tài làm những món ăn chay lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần:

Món này rất công phu do phải làm nhiều công đoạn, nhưng hương vị cũng không kém hấp dẫn.

– Đầu tiên là làm bì: Khoai tây, củ sắn rửa sạch, xắt sợi, đem chiên vàng rồi vớt ra để ráo. Đậu hủ chiên cũng xắt sợi. Bún tàu khô chiên vàng sau cùng, nếu phồng to có thể bóp nhỏ lại. Trộn đều tất cả các thứ trên, thêm thính và boa rô phi cho thơm, nêm thêm bột ngọt và muối cho vừa ăn.

Món chay mùa Vu lan - 2

– Kế đến làm chả: Chọn đậu hủ trắng loại cứng, bóp nhuyễn, vắt khô. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng và hấp chín rồi xay nhuyễn. Tàu hủ ky trụng nước sôi cho mềm rồi băm nhỏ. Bún tàu ngâm mềm rồi cắt khúc ngắn. Nấm mèo xắt nhỏ. Trộn tất cả vào tô, nêm thêm bột nêm từ nấm và tiêu cho vừa ăn rồi vắt ráo nước hỗn hợp trên, đem đi hấp, khi chả gần chín thoa một lớp dầu màu điều lên cho đẹp, chả chín đem ra để nguội rồi cắt lát. Ads: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám da mặt nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

– Cuối cùng là làm nước mắm ăn cơm: dùng nước dừa xiêm nấu sôi để nguội rồi cho thêm nước tương, nước cốt chanh nêm lại cho mắm có vị chua ngọt rồi bỏ ớt bằm nhuyễn vào. Cũng có thể mua nước mắm chay được bán ở siêu thị về pha.

Cơm tấm nấu chín, chú ý nước để cơm không bị nhão, múc ra đĩa, cho chả, bì và boa rô phi thơm lên, rưới mắm và dùng kèm với dưa leo, cà chua hoặc xà lách tùy thích.

Thông thường khi nấu món chay, gia vị sử dụng là hành boa rô hoặc kiệu tươi vì mùi vị không nồng như tỏi, hành và rất thơm.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Bài viết cùng chuyên mục