Fri, 07 / 2017 6:10 pm | trinhtram

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải, nhất là ở tuổi già. Tuy nhiên có rất nhiều giải pháp ngừa bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là một vài giải pháp tốt nhất mà bạn nên ghi nhớ.

Chính do việc ăn uống không khoa học và các buổi liên hoan hay trong những ngà lễ tết sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ mắc phải nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt là vấn đề về tim mạch, có rất nhiều nhuyên nhân dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim mà tỉ lệ mắc bệnh cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, mà bạn cần phải nắm được một số cách phòng bệnh tim hiệu quả dưới đây để bảo vệ cho sức khỏe của mình và những người xung quanh.

1. Tránh uống rượu bia

Bia rượu là một trong những loại thức uống không tốt cho sức khỏe nếu như bạn sử dụng quá nhiều, không khoa học. Trong thời điểm nắng nóng như này thì bia rượu lại chính là loại nước uống được sử dụng nhiều nhất trong các buổi liên hoan hay tụ tập gia đình. Do đó mà mùa hè cũng chính là mùa có nhiều ca bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim đấy nhé.

Giải pháp ngừa bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả mà bạn phải ghi nhớ

Khi bạn uống quá nhiều bia rượu có thể làm tăng cao huyết áp, lâu dài nó sẽ khiến cho tâm nhĩ rung động và gây ra tình trạng suy yếu cơ thể. Với một số biểu hiện cụ thể như đau tức ngực, chóng mặt trong khoảng thời gian gần. Vì vậy, bạn cũng nên tránh uống rượu bia để đảm bảo cho sức khỏe của mình nhé.

2. Tránh ngồi điều hòa quá lạnh

Đối với những người mắc bệnh tim hay đang có nguy cơ đau tim thì bạn cần phải cẩn thận khi đi ra ngoài lúc trời lạnh hoặc ngồi điều hòa quá lạnh trong những ngày nắng nóng. Bởi thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị nhồi máu cơ tim, nhất là trời lạnh. Khi đó nó sẽ làm cho mạch máu của bạn co lại và kích thích cơ thể tiết ra một số loại hormin làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đau tim rất nguy hiểm.

3. Ăn uống khoa học hơn

Với việc bạn sử dụng quá nhiều chất béo trong ngày sẽ làm tăng thêm nguy cơ gây ra bệnh nhồi máu cơ tim. Khoảng thời gian hai tiếng sau bữa ăn chính là lúc mà nguy cơ bị đau tim rất cao, bởi máu từ tim phải hỗ trợ cho việc tiêu hóa và nó cũng chính là nguyên nhân thúc đẩy các cơn đau thắt ngực nguy hiểm cho bạn.

Giải pháp ngừa bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả mà bạn phải ghi nhớ

Bạn nên biết cách ăn uống khoa học và chế độ ăn giảm bớt chất béo để đảm bảo hơn cho sức khỏe của chính mình. Đồng thời, nó cũng là một trong những phương pháp giúp bạn phòng ngừa được bệnh nhồi máu cơ tim rất hiệu quả.

4. Cẩn thận khi có biểu hiện trào ngược axit

Trong bữa ăn thì những loại thực phẩm như bánh kẹo hay rượu bia thường là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các dấu hiệu của việc trào axit ngược, nó làm cho cơ thể bị đau tức vùng ngực. Do đó, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm đó khi thấy xuất hiện triệu chứng trào axit ngược nhé.

5. Nên đi khám chữa bệnh ngay khi phát hiện ra bệnh

Bạn không nên trì hoãn việc chữa bệnh của mình bởi nó sẽ càng làm cho bệnh tình của bạn thêm nghiêm trọng hơn. Khi bạn nhận thấy những triệu chứng cụ thể của căn bệnh này thì bạn cần phải nhanh chóng đến những bệnh viện hay cơ sở y tế gần nhất để điều trị. Việc đó mang đến sự nguy hiểm cho chính bạn, các tế bào tim sẽ bị tổn thương nhiều hơn vì thiếu máu nếu như bạn không kịp thời chữa trị. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện ngay nếu phát hiện ra dấu hiệu của bệnh tim nhé.

Giải pháp ngừa bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả mà bạn phải ghi nhớ

Bài viết cùng chuyên mục