Wed, 11 / 2018 10:22 am | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Hỏa trị liệu vừa mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng đã được nhiều spa ưa chuộng đưa vào sử dụng.  Dạo quanh một vòng các trang mạng xã hội có rất nhiều các thông tin về phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực chất phương pháp hỏa trị liệu tốt như thế nào?

Trong thời gian vừa qua trên mạng xã hội rầm rộ với phương pháp hỏa trị liệu giúp chữa bệnh và làm đẹp rất hiệu quả. Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về sản phẩm này cho các bạn tham khảo:

Phương pháp hỏa trị liệu được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện phương pháp này kỹ thuật viên sẽ thực hiện quy trình thoa lớp tinh dầu rồi trải 3 lớp khăn ẩm trên lưng khách hàng. Sau đó, người ta dùng cồn đổ dọc lưng trên trên lớp khăn ẩm đó và bật lửa đốt. Thông thường kỹ thuật viên chỉ nên để lửa cháy trong khoảng 17 giây sau đó dùng khăn ẩm dập lửa ngay. Qúa trình này sẽ được thực hiện lặp lại liên tục và đều đặn.

Phương pháp hỏa trị liệu này có tác dụng thông qua các vị trí huyệt đạo tương ứng để điều tiết bên trong cơ thể. Điều tiết khí huyết trong cơ thể giúp thông kinh hoạt lạc. Kích thích các tế bào trong cơ thể, kích thích các cơ quan chức năng, loại bỏ các phong hàn, phong thấp và nhiệt độc trong cơ thể ra từ đó giúp giảm các hiện tượng mỏi, tê, sưng, căng tức và đau nhức xương khớp.

Hỏa trị liệu giúp điều tiết cơ bắp, cơ quan tiêu hóa trong cơ thể rất hiệu quả. Hệ thống bạch huyết, nội tiết và các chức năng khác đều được tăng cường. Đối với các hiện tượng suy nhược thần kinh, hệ thống tiêu hóa coa vấn đề, sức khỏe sinh sản suy yếu khi dùng hỏa trị liệu đều thấy hiệu quả tăng lên rõ rệt.

Liệu pháp này có tốt như quảng cáo?

Phương pháp hỏa trị liệu là dùng lửa đốt trực tiếp trên cơ thể con người. Nên khi sử dụng phương pháp này cần hết sức lưu ý. Cồn để gần lửa là bùng cháy. Nếu không có kiến thức dập lửa cồn mà dập sai cách rất có thể sẽ dẫn đến gây nguy hiểm cho người thực hiện và khách hàng.

Hơn nữa, việc sử dụng phương pháp hỏa trị liệu để giảm béo và làm đẹp cho đến nay chưa được công nhận. Trong quá trình thực hiện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người. Nếu các bạn muốn thử nghiệm thì cần lựa chọn đơn vị uy tín với các kỹ thuật viên có tay nghề đảm bảo để đào tạo bài bản theo chuyên ngành Y học cổ truyền.

Khi sử dụng phương pháp này cũng không nên lạm dụng quá dẫn đến những tác dụng phụ ngoài mong muốn. Phương pháp này chỉ nên sử dụng với phụ nữ béo phì, thừa cân, phụ nữ sau sinh hay mệt mỏi…Các đối tượng như phụ nữ có thai, người bị bệnh tiểu đường, tim mạch hay cao huyêt áp không nên áp dụng phương pháp này.

Bài viết cùng chuyên mục