Wed, 01 / 2018 2:40 am | helios

Tắm là hoạt động vệ sinh cá nhân vô cùng cần thiết mỗi ngày. Nhiều người nghĩa tắm rất đơn giản có thể thực hiện như thế nào tùy thích. Tuy nhiên đã có rất nhiều vụ đột tử xảy ra do tắm không đúng cách gây ra. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắm như thế nào để không gây hại cho sức khỏe.

Việc tắm rửa mỗi ngày chính là cách đơn giản giúp các bạn làm sạch bụi bẩn và dầu thừa trên da giúp da thông thoáng khỏe mạnh. Nhưng khi tắm cần lưu ý làm như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Dưới đây là cách tắm chuẩn khoa học cho các bạn tham khảo:

Hướng dẫn cách tắm như thế nào để không gây hại cho sức khỏe

Tránh để vòi sen phun vào mặt

Luồng áp lực nước từ vòi sen khá cao nên các bạn để ý không để tia nước phun trực diện vào mặt vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến da. Đồng thời khi tắm các bạn cũng phải lưu ý kiểm tra nước ở vòi sen đã phù hợp chưa. Nhiều trường hợp cứ thế tắm mà nhiệt độ nước quá cao khi xối vào da gây bỏng rất nguy hiểm.

Thời gian tắm thích hợp

Bất kể mùa đông hay mùa hè thì thời gian tắm của bạn cũng không nên quá dài trung bình chỉ nên tắm trong khoảng từ 15 – 30 phút mỗi lần tắm. Việc này sẽ tránh gây ra hiện tượng thiếu máu, thiếu oxy cho vùng tim và não do tắm nhiều làm lỗ chân long bị giãn nở các mạch máu dưới da căng hơn.

Chưa kể việc bạn tắm quá lâu còn khiến cho lớp mỡ và chất nhờn trên da bị phá hủy da trở nên khô ráp thậm chí nứt nẻ gây ngứa ngáy và lão hóa sớm.

Hướng dẫn cách tắm như thế nào để không gây hại cho sức khỏe

Độ nóng thích hợp của nước

Nhiều người có thói quen thích tắm nước nóng mà không biết rằng tắm nước nóng quá sẽ có hại cho da. Bởi vì nước nóng sẽ khiến các mạch máu và biểu bì toàn thân bị giãn nở. Lượng máu cung cấp cho tim và não bộ giảm xuống gây thiếu oxy nhiều người vì thế mà bị đột quỵ ngay trong lúc tắm. Trong mùa đông dù có lạnh thì bạn cũng chỉ nên tắm nước nóng tầm 35 – 40 độ C.

Trong mùa hè thì nên tắm nước lạnh ở mức vừa phải vì nước quá lạnh sẽ khiến cho lỗ chân long bị co vào. Các mạch máu cũng co lại làm cho nhiệt lượng cơ thể không được thoát ra ngoài. Từ đó khiến cho cơ thể bị bí nhiệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Hướng dẫn cách tắm như thế nào để không gây hại cho sức khỏe

Thời điểm cấm kỵ không nên tắm

Nhiều người hay có thói quen tắm muộn vì nghĩa tắm gội xong đi ngủ sẽ sạch sẽ và sảng khoái hơn. Tuy nhiên việc đi tắm vào ban đêm rất nguy hiểm vì ban đêm nhiệt độ xuống thấp. Cơ thể người lúc này sau một ngày dài làm việc mệt mỏi cũng đã bị suy yếu. Nên chỉ cần một tác động nhỏ cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tắm ban đêm các bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng đột quỵ do tắc mạch máu não.

Trên đây là cách tắm đúng cho các bạn tham khảo. Mặc dù là chuyện vệ sinh cá nhân nhưng để bảo vệ sức khỏe của bản thân các bạn cũng cần lưu ý.

Bài viết cùng chuyên mục