Tue, 12 / 2014 2:56 am | helios

Hiện nay phần mềm kế toán cùng với phan mem quan ly nhan su đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, đây là phần mềm cài đặt trên máy tính để ghi chép, lưu trữ, tính toán, tổng hợp trên csdl đầu vào là các chứng từ gốc, tự động xử lý các thông tin kế toán, các thông tin số liệu của công ty đồng thời xuất ra các báo cáo thống kê phục vụ cho quá trình quản lý của người quản lý.

phan-mem-ke-toan-cho-doanh-nghiep

1. Lợi ích của phần mềm kế toán doanh nghiệp.

– Tính chính xác.

Nếu như trước khi ứng dụng phần mềm kế toán vào quản lý thì các các công việc  tính toán đều được xử lý thủ công nếu kế toán viên tính toán sai sót thì toàn bộ báo cáo tài chính liên quan kéo theo cũng đều sai sót và khi sửa chữa lại thì công việc lại quay về từ mốc ban đầu. Ngày nay với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán thì nhân viên có thể giảm thiểu tối đa thời gian tính toán do các công việc đều được máy tính hỗ trợ qua đó giảm thiểu thời gian lãng phí, hơn nữa các số liệu tính toán hoàn toàn chính xác.

Do dữ liệu tính toán xuất ra báo cáo đều căn cứ vào một nguồn duy nhất là các chứng từ gốc được nhập vào nên dữ liệu được cung cấp bằng phần mềm kế toán mang tính nhất quán cao. Nhưng với việc thực hiện kế toán theo cách thủ công, thông tin trên một chứng từ có thể do nhiều kế toán viên ghi chép trên nhiều sổ sách theo bản chất nghiệp vụ mà mình phụ trách, nên rất dễ dẫn tới tình trạng sai sót về số liệu kéo theo công tác kế toán tổng hợp bị sai lệch.Ngoài phần mềm kế toán ra công ty chúng tôi còn cung cấp cho các doanh nghiệp gói dịch vụ quyết toán thuế tốt nhất, đảm bảo nhất hiện nay, với chi phí ưu đãi.

– Mang đến tính chuyên nghiệp.

Sử dụng phần mềm kế toán mang lại giải pháp quản lý chuyên nghiệp và hiện đại, toàn bộ hệ thống sổ sách được lưu trữ trên máy tính đều rõ ràng giúp tra cứu thông tin dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình với các khách hàng, đối tác và đặc biệt là các nhà tài chính, kiểm toán và đầu tư. Đây là một yếu tố có giá trị khi xây dựng một thương hiệu cho công ty của mình.

–  Mang lại tính hiệu quả.

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh và nhiều áp lực như hiện nay thì ai có thông tin nhanh hơn thì có khả năng chiến thắng cao hơn. Phần mềm kế toán với khả năng cung cấp thông tin tài chính và quản trị một các đa chiều mà nhanh chóng, giúp cho các chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn.

Công tác kế toán thủ công đòi hỏi nhiều nhân sự cho việc quản lý tính toán trong khi sử dụng phần mềm kế toán sẽ tự động tính toán, lưu trữ và tìm kiếm, báo cáo  giúp tiết kiệm nhân sự và thời gian cho công ty của bạn góp phần tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích lớn cho công ty của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục