Sat, 04 / 2017 9:36 am | trinhtram

Những món trẻ đặc biệt có nhiều sức cuốn hút đối với nhiều người, nhất là những người thích đồ ngọt. Dưới đây là một số mẹo nấu chè trôi hoàn hảo cho gia đình mà bạn có thể tham khảo ngay.

1. Mẹo nấu chè trôi ngũ sắc

Còn gì tuyệt vời hơn với một bát chè trôi nước ngũ sắc vừa bắt mắt lại thơm ngon, khám phá ngay cách làm thôi nào các mẹ.

Nguyên liệu cho bát chè ngũ sắc như sau:

– 500g bột nếp

– 50g dừa tươi nạo sợi

– 100g đậu xanh, ruột gấc cả hạt

– 50g bí đỏ

– Lá nếp, bắp cải tím

– 1 hộp sữa đặc

– 150g đường, gừng

Mách bạn mẹo nấu chè trôi cho thực đơn ăn vặt của gia đình

Mẹo nấu chè trôi ngũ sắc:

– Bắp cải tím, lá nếp, bí đỏ rửa sạch thái nhỏ cho vào máy sinh tố, thêm một chút nước xay nhuyễn và để riêng từng loại nước.

– Ruột gấc bạn bóp cùng với một thìa rượu trắng rồi bỏ hạt

– Đậu xanh ngâm nước cho nở bạn nên chọn đậu xanh đã bỏ sạch hạt, rồi cho vào nồi đun sôi cho đậu chín bở, cạn hết nước. Sau đó tán nhuyễn đậu rồi cho dừa nạo vào trộn đều thêm một chút đường, sữa đặc.

– Cho đậu lên chảo xào cho đậu khô vừa đủ để viên tròn lại là được

– Chia bột thành 5 phần cho vào 5 bát khác nhau, mỗi bát cho thêm một chút sữa đặc, trộn từng bát nước với từng bát bột với nhau, nhào cho mịn và không tính tay là được.

– Bạn nặn từng viên bột vo tròn lại rồi nhấn dẹt ra cho viên đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại cho bột bao hết lấy phần đậu. Làm tương tự cho đến hết phần bột.

– Đun sôi nồi nước cho đường vào nấu sôi rồi cho bột đã viên vào nồi, đến khi bánh nổi lên mặt nước thì bạn rắc thêm gừng thái chỉ vào dun thêm 5 đến 7 phút nữa là hoàn thành.

2. Mẹo nấu chè trôi khoai lang tím

Khoai lang tím cũng là một thực phẩm rất bổ dưỡng, là một thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa rất nhiều loại bệnh khác nhau. Khoai lang tím cũng có thể dùng để nấu chè trôi nước đấy, ngạc nhiên chưa nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá mẹo nấu chè trôi khoai lang tím này nhé!

Món chè này chúng ta cần sử dụng những nguyên liệu sau:

– 200g bột nếp

– 2 hoặc 3 củ khoai lang tím

– 200g đậu xanh

– ¼ bát đường nâu

– Gừng, vừng rang

Mách bạn mẹo nấu chè trôi cho thực đơn ăn vặt của gia đìnhMách bạn mẹo nấu chè trôi cho thực đơn ăn vặt của gia đình

Cách làm:

– Đậu xanh bạn nên chọn loại đã tách vỏ, sau đó ngâm cho nở và hấp chín sau đó trộn với đường đánh nhuyễn.

– Khoai lang tím bạn rửa sạch, luộc hoặc hấp cho chín rồi tán nhuyễn

– Bạn trộn khoai lang với bột rồi cho nước ấm vào cho mịn nhào mịn, rồi để bột trong 30 phút cho bột nở, có thể đều chỉnh lại nước hoặc cho thêm bột vào.

– Đậu xanh bạn viên tròn lại để làm nhân, bột bạn cũng chia thàng những phần bằng nhau viên tròn, ấn cho bột dẹt xuống cho nhân đậu vào giữa viên tròn lại.

– Đun sôi một nồi nước cho bánh vào đun cho đến khi bánh nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào bát nước lạnh.

– Pha đường nâu với 2 đến 3 bát nước con rồi đun sôi lên cho vài lát gừng vào và thả bánh vào đun khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp.

Bạn có thể múc chè ra bát và cho vừng rang lên trên cho thơm ngon và dậy mùi hơn.

Mách bạn mẹo nấu chè trôi cho thực đơn ăn vặt của gia đình

Qua bài viết này chắc chắn rằng các mẹ đã có thêm những phương pháp nấu chè trôi nước riêng cho mình rồi phải không nào? Bắt tay ngay vào thực hiện để có thể mang đến cho gia đình bạn một món ăn vặt dễ ăn, tươi mát vào những dịp cuối tuần hay những thời gian rảnh khác. Nhằm làm tăng không khí tình cảm trong mái ấm của mình. Chúc các bạn, các mẹ thành công với những công thức nấu chè trên nhé.

Bài viết cùng chuyên mục