Mon, 07 / 2016 8:43 am | helios

Giờ đây việc đi chợ và lựa chọn được những thực phẩm sạch quả thực rất là khó khăn cho nhiều chị em phụ nữ, trên các thông tin đại chúng thì rất nhiều sự việc được phơi bày vì làm đồ thực phẩm bẩn, điều này thật có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

meo-vat-cho-cac-chi-em-di-cho

Để trở thành một người tiêu dùng thông thái và khéo léo thì các chị em nên bỏ túi những kinh nghiệm mẹo vặt đi chợ giúp các chị em có thể chọn mua được những thực phẩm sạch tươi ngon nhất. Hôm nay thực phẩm sạch Donavi chúng tôi muốn giới thiệu một số mẹo dưới đây giúp các chị em làm được điều đó:

Đối với việc chọn những loại rau củ quả thì nên chọn những củ màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm vừa tay, nặng tay, bề ngoài thì phải nguyên vẹn không bị trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng của củ, quả.

meo-vat-cho-cac-chi-em-di-cho-1

Đối với khoai tây thì hạn chế không nên mua những củ đã mọc mầm hay có hiện tượng mọc mầm bởi vì trong những mầm này có chứa rất nhiều chất solanine rất đắng và độc, sử dụng nhiều loại này sẽ gây ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng. Mặt khác đối với những trái cà chua xanh cũng cần phải ủ cho cà chua chín ngả sang màu đỏ để làm mất đi chất solanine rồi mới nên ăn.

Đối với rau thì nên chọn rau tươi không nên chọn những loại rau bị dập nát bởi vì những loại rau này đã ngấm rất nhiều các chất độc hại. Củ quả bị trầy xước thì hãy gọt bỏ chúng đi sau đó đem rửa sạch và có thể ngâm trong chút nước muối để làm sạch các vi khuẩn còn bám trên rau củ.

meo-vat-cho-cac-chi-em-di-cho-2

Khi nấu hay luộc rau, củ không nên đậy nắp vung bởi vì làm vậy vừa giúp rau được xanh hơn, và vì những chất hóa học thuốc trừ sâu còn sót lại có thể bay hơi ra ngoài khi ở nhiệt độ cao.

Không nên mua các loại củ, quả đã gọt sẵn ở ngoài chợ. Những người ở ngoài chợ họ thường xuyên sử dụng nước ngâm hoa quả của họ không được đảm bảo vệ sinh, có thể khiến nhiều vi sinh vật bám vào đó.

Chọn mua những thực phẩm thịt cá tươi sống màu sắc phải tươi, tự nhiên.Thịt tươi ngon phải có độ rắn chắc và đàn hồi cao. Khi lấy ngón tay nhấn vào miếng thịt không bị lõm và rút ra không bị dính. Đặc biệt những người thích mua gà sống thì chọn những con có lông mượt, chắc nhìn khỏe khoắn. Trên đây là những mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch mà chị em nên biết trước khi ra chợ mua hàng. Các chị em hãy trở thành người phụ nữ đảm đang mua hàng thông minh và khéo léo nhất, giúp cả gia đình có những bữa ăn ngon miệng, an toàn và sạch sẽ, đảm bảo. Chúc các chị em thành công.

Bài viết cùng chuyên mục