Wed, 01 / 2018 2:53 am | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Để có một thân hình săn chắc khỏe mạnh thì chế độ ăn kiêng và giảm cân giữ vai trò rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những chế độ ăn kiêng nào sẽ lên ngôi trong bài viết dưới đây.

Hiện nay để giảm cân người ta thường xuyên hướng đến một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Các chế độ ăn kiêng sẽ phục vụ đắc lực cho các bạn trong quá trình giảm cân. Dưới đây là một số chế độ ăn kiêng tốt cho các bạn tham khảo:

Năm mới đến rồi bạn đã biết về những chế độ ăn kiêng nào sẽ lên ngôi

Chế độ ăn kiêng DASH

Chế độ ăn kiêng DASH không phải là mới nó đã được biết đến từ trong năm 2017 nhưng chưa được nhiều người ứng dụng. Chế độ này ra đời nhằm mục đích giúp hạ huyết áp ở những người mắc bệnh huyết áp cao. Khi theo chế độ ăn này bạn chủ ăn trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, protein từ thịt nạc và sữa ít chất béo. DASH sẽ giúp chúng ta tránh tiêu thụ chất béo bão hòa, đồ uống có đường, đồ ngọt, sữa chứa chất béo và một số loại dầu cũng như ănít muối hơn. Chế độ ăn này giúp bảo vệ sức khỏe, đồng thời giảm cân hiệu quả.

Năm mới đến rồi bạn đã biết về những chế độ ăn kiêng nào sẽ lên ngôi

Chế độ ăn Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải được lấy tên từ thói quen ăn uống của những người sống sống ở khu vực biển Địa Trung Hải. Chế độ ăn này được các chuyên gia đánh giá đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ. Trong chế độ ăn Địa Trung Hải, các bạn cần ăn nhiều trái cây và rau quả cũng như các thực phẩm giàu chất béo như cá biển và các loại hạt và dầu ôliu. Dự kiến trong năm 2018 chế độ ăn Địa Trung Hải tiếp tục được bình chọn ở top đầu nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại.

Năm mới đến rồi bạn đã biết về những chế độ ăn kiêng nào sẽ lên ngôi

Chế độ ăn kiêng Flexitarian

Chế độ ăn kiêng Flexitarian được xem là  khuyến khích người ta ăn chay vào mọi thời điểm  để có sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, chế độ ăn chay này cũng rất linh hoạt khi mà bạn không nhất thiết phải cắt giảm thịt khỏi chế độ ăn hoàn toàn. Trong chế độ ăn này, bạn được khuyến khích là ăn nhiều đậu phụ, hạt đậu, đậu và trứng, hoa quả, rau xanh, gạo lứt, bơ sữa, sử dụng gia vị từ thảo mộc khô, ít đường… Đây là chiến lược ăn 3-4-5. Nghĩa là bữa sáng, bạn ăn khoảng 300 calo, trưa 400 calo, và tối 500 calo, ăn nhẹ 150 calo. Tổng số calo hàng ngày chỉ khoảng 1500 calo giúp hạn chế năng lượng nạp vào tăng năng lượng tiêu hao.

Năm mới đến rồi bạn đã biết về những chế độ ăn kiêng nào sẽ lên ngôi

Chế độ ăn kiêng giảm béo bụng Weight Watchers

Weight Watchers được xem là một trong những chế độ ăn uống rất phổ biến, được quảng bá rộng rãi bởi những người nổi tiếng như nữ MC  Oprah Winfrey. Nguyên lý của chế độ ăn này như sau: Mỗi loại thức ăn người ta sẽ  cho một số điểm, và những thức ăn khiến bạn ăn no sẽ có điểm ít hơn những thức ăn không có giá trị dinh dưỡng. Khi tham gia vào chế độ ăn này, các bạn sẽ được chuyên gia thiết kế ăn uống để thay đổi phong cách sống sao cho lành mạnh và năng động hơn. Từ đó giúp các bạn giảm cân, giảm béo bụng và đồng thời giữ mức cân nặng vừa ý với mục tiêu lâu dài mãi mãi.

Trên đây là thống kê một số chế độ ăn kiêng hiệu quả cho các bạn trong năm 2018. Hãy chọn cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp giữ cho eo thon dáng đẹp nhé.

Bài viết cùng chuyên mục