Fri, 06 / 2016 9:36 am | helios

Bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bách bệnh đúng cách có thể giúp bạn nâng cao sức khỏe của bản thân, bảo vệ sức khỏe tốt hơn và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số cách bảo vệ sức khỏe cực hay chỉ từ những thói quen hàng ngày mà bạn có thể thử áp dụng.

1.    Ngủ đầy đủ giấc

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, ngủ đủ giấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cực tốt đối với thể chất cùng thâm thần của bạn, thậm chí còn tăng cường hệ miễn dịch cực tốt.

Trên thực tế một giấc ngủ đầy đủ giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn, cân bằng lại cơ thể và lấy lại sức khỏe để hoạt động trong ngày hôm sau.

Những bí quyết bảo vệ sức khỏe và tránh bách bệnh

2.    Hạn chế dùng đồ vật công cộng

Đồ vật công cộng là đồ vật được rất nhiều người sử dụng, đôi khi có những loại virut có thể lây lan từ người này sang người khác qua đồ vật công cộng mà bạn không ngờ tới đấy nhé

Chưa kể sử dụng các đồ vật công cộng nhiều cũng không đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng, chính vì thế bạn nên hạn chế sử dụng các món đồ công cộng để bảo vệ cơ thể tốt hơn, các vật dụng công cộng như điện thoại, vòi nước hay tay nắm cửa…. đều là những thứ bạn khi dùng nên đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

3.    Không dùng thuốc lá và rượu

Thuốc lá và rượu được xem là hai chất có hại đối với cơ thể của bạn, thậm chí đây còn là nguyên nhân chính khiến hệ miễn dịch trong cơ thể bạn suy giảm đáng kể, làm mất giấc ngủ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những bí quyết bảo vệ sức khỏe và tránh bách bệnh

4.    Không chia sẻ đồ ăn

Tuy rằng chia sẻ là giá trị đạo đức quý giá, nhưng bạn cũng cần nhớ không phải cái gì cũng có thể chia sẻ được, chẳng hạn như đồ lót, đồ ăn, thức uống bạn không nên chia sẻ quá đà, đặc biệt là không dùng chung.

Những thứ đồ cá nhân kiêm đồ ăn, thức uống nếu như dùng chung có thể trở thành nguyên nhân lây lan bệnh tật cực kỳ nhanh chóng và phổ biến, chưa kể dù không bị lây bệnh thì việc dùng chung những món đồ này cũng cực kỳ mất vệ sinh và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

5.    Uống nhiều nước

Những bí quyết bảo vệ sức khỏe và tránh bách bệnh

Uống nhiều nước là cách bảo vệ sức khỏe trực tiếp và hiệu quả bạn nên làm hàng ngày, lượng nước nhiều trong cơ thể có thể giúp bạn chống lại bệnh tật, thải độc ra ngoài cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều.

6.    Ăn trái cây nhiều màu

Chăm chỉ ăn các loại trái cây có nhiều màu sắc khác nhau cũng là giải pháp bảo vệ cơ thể và chống lại bách bệnh,

Những bí quyết bảo vệ sức khỏe và tránh bách bệnh

Trái cây có công dụng tăng cường hỗ trợ cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là lượng khoáng chất cùng với vitamin có trong trái cây sẽ giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ăn nhiều trái cây cùng rau quả giúp bạn cung cấp càng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của bạn.

7.    Chăm chỉ tập thể dục

Chăm chỉ tập thể dục thường xuyên cũng là giải pháp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của bạn, chống viêm cho cơ thể và làm suy giảm các phân tử gây hại tới hệ miễn dịch của bạn nhanh chóng, giữ sức khỏe bền lâu hơn.

Những bí quyết bảo vệ sức khỏe và tránh bách bệnh

8.    Hạn chế tiếp xúc với người ốm

Thông thường trên cơ thể người ốm đều có mầm bệnh có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, việc tiếp xúc nhiều tới người ốm trong khi hệ miễn dịch của bạn không hoạt động hiệu quả rất dễ khiến bạn bị ốm nhanh chóng và bị lây bệnh từ họ, ads. tinh hoa y học cổ truyền việt nam.

Chính vì vậy bạn cần có cách bảo vệ bản thân thật tốt, nếu tiếp xúc với người bệnh khi cơ thể bạn yếu ớt nếu có thể thì đừng quên đeo khẩu trang nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục