Sun, 07 / 2016 4:53 pm | helios

Thông thường mọi người thường nghĩ gà sạch tức là gà quê hoặc gà thả đồi, tuy nhiên trên thực tế gà sạch chỉ cần đáp ứng đúng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được xem là gà sạch và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng rồi, và chưa chắc gà quê đã là gà sạch nhé.

  1. Gà ri, gà đồi như thế nào mới là gà sạch ?

Nói tới gà ri hay gà đồi thì mọi người vẫn thường định nghĩa đây là một trong những giống gà sạch và ngon, quả thật những giống gà đồi, gà ri đều có chất lượng thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, là thức ăn cực tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Việc nuôi gà ri hoặc gà quê trong những năm gần đây đang ngày càng phát triển, gà trên thị trường cũng ngày càng nhiều, gà quê thường được chăn nuôi theo phương thức sinh sống tự nhiên, kiếm ăn tự nhiên với không gian lớn.

Những điều bạn cần biết về gà sạch khi chọn nguyển liệu nấu ăn

Tại các cơ sở trang trại chăn nuôi gà ri thì phương thức chăn nuôi khác hơn so với gà quê và gà thả đồi là cho gà ăn và đảm bảo đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho gà hơn, đặc biệt là cho gà ăn những loại thức ăn tự nhiên như ngô, thóc, cỏ, rau và những loại thức ăn gà tự kiếm được kèm theo ở trong môi trường sống .

Gà sử dụng thức ăn tự nhiên thay vì các loại thức ăn công nghiệp trên thị trường hiện nay giúp cho gà có đủ tiêu chuẩn về gà sạch, vừa an toàn thực phẩm lại đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và giữ được chất lượng thực phẩm tốt nhất.

  1. Không phải cứ gà quê là gà sạch

Tuy nhiên không phải cứ là gà quê thì đều là gà sạch, bởi có nhiều nơi chăn nuôi gà ta nhưng lại sử dụng thức ăn là cám công nghiệp cho gà, kèm với mô hình chăn nuôi gà thả vườn nên chất lượng thịt gà hoàn toàn không đủ thơm ngon giống như gà ri được chăn nuôi tại các trang trại sử dụng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học đâu nhé.

Những điều bạn cần biết về gà sạch khi chọn nguyển liệu nấu ăn

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh và đặt vấn đề an toàn khi sử dụng thực phẩm sạch lên hàng đầu trong thời buổi thị trường thực phẩm đang thiếu đi sự sạch sẽ và an toàn cần thiết thì có thể lựa chọn gà thịt cho gia đình bạn theo tiêu chí lựa chọn gà sạch an toàn, có cơ sở y tế chứng nhận và xác thực, thường những địa điểm kinh doanh thực phẩm sạch được cơ quan y tế kiểm định và xác nhận hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu về thực phẩm sạch của bạn.

  1. Những thông tin khác về gà ri sạch

Gà ta cùng với gà ri được bày bán tại Các cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch đều là những sản phẩm gà sạch và an toàn, được đảm bảo chăn nuôi theo phương thức an toàn sinh học và hoàn toàn được nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên như gạo, ngô, lúa, khoai, sắn….. ngoài ra gà còn ăn thêm các loại thức ăn khác tự kiếm được trong môi trường chăn thả.

Những điều bạn cần biết về gà sạch khi chọn nguyển liệu nấu ăn

Đặc điểm ngoại hình của gà ta thường có lông mượt, chân rất vàng, da vàng, thịt chắc không bị khô, đùi rắn chắc săn. Thịt cực kỳ thơm ngon đây là điều hiển nhiên. Đặc biệt gà chỉ có cân nặng lớn nhất cũng không quá 2KG.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội hiện nay có thể xem như là nơi chọn mua thực phẩm an toàn tin cậy của người tiêu dùng, thực phẩm tại đây luôn đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và đúng chuẩn mực vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe ngươi tiêu dùng . Đây cũng được xem là giải pháp mua hàng thông minh cho chị em nội trợ trong thời điểm thị trường thực phẩm sạch “khan hiếm” như hiện nay

 

 

Bài viết cùng chuyên mục