Wed, 06 / 2017 4:13 am | trinhtram

Để có được những trái măng cụt thơm ngon các bà nội trợ cần chú ý đến vài điều nên tránh khi mua măng cụt trong mùa hè dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được một đĩa măng cụt tươi ngon nhất dành cho gia đình mình đấy nhé.

1. Nên tránh mua măng cụt trái mùa

Quả măng cụt là một trong những loại trái câu được rất nhiều ngươi yêu thích, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng ở trên thị trường hiện nay măng cụt được bày bán quanh năm. Thế nhưng, để đảm bảo cho sức khỏe của mình và gia đình thì bạn nên tránh mua măng cụt trái mùa. Tại Việt Nam, mùa măng cụt là khoảng giữa tháng 4 đến tháng 6, ở thời điểm này bạn chắc chắn sẽ chọn mua được những quả măng cụt tươi ngon và đảm bảo nhất đấy nhé.

Những điều nên tránh khi mua măng cụt mà các mẹ phải biết

Ngoài măng cụt ở Việt Nam ra thì măng cụt Thái Lan cũng là một trong những mặt hàng được yêu thích nhất. Tốt nhất bạn nên mua chúng vào khoảng tháng 3 đến tháng 9 bởi thời điểm này măng cụt Thái Lan là ngon nhất. Đặc điểm dễ nhận biết của loại măng cụt này đó chính là phần vỏ thường vì mủ màu vàng, vết mủ khá to, màu của vỏ xỉn hay giảm độ bóng do thời gian vận chuyên quá dài. Bạn nên chú ý điều đó khi mua để tránh mua phải những loại quả kém chất lượng.

2. Tránh mua măng cụt để lâu ngày

Để đảm bảo sức khỏe của bạn thì bạn tốt nhất là không nên mua những loại măng cụt đã để quá lâu. Với măng cụt bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 5 đến 7 ngày sau khi hái, nếu như để lâu ngày thì măng cụt có thể bị dập vỏ, mủ măng cụt tràn ra sẽ làm cho thịt thâm tím và làm giảm đi độ thơm ngon của quả măng cụt.

3. Tránh chọn măng cụt với kích thước to

Hiện nay, có rất nhiều bà nội trợ chọn măng cụt theo kích thước, nhất là những loại quả to thì chắc chắn sẽ được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, điều này là không nên đâu nhé, tốt nhất là bạn nên tránh chọn măng cụt với kích thước to.

Những điều nên tránh khi mua măng cụt mà các mẹ phải biết

Bạn nên mua những loại quả có kích thước vừa và nhỏ thôi nhé, như vậy quả sẽ có nhiều múi, ít có hạt và đặc ruột hơn so với những loại quả có kích thước lớn. Măng cụt nhỏ thường ngon ngọt hơn so với măng cụt to, loại măng cụt quả to thường thì phần hạt sẽ to mà phần thịt trắng bên trong cũng không ngon bằng măng cụt nhỏ đâu nhé.

4. Tránh chọn măng cụt có phần vỏ màu nâu đỏ

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ thì khi mua măng cụt các bạn nên tránh mua măng cụt có phần vỏ màu nâu đỏ. Tốt nhất bạn nên chọn những loại quả có màu rám nâu thôi nhé, bởi so với những quả có màu nâu đỏ thì măng cụt có phần vỏ màu rám nâu sẽ ngon hơn. Nếu như bạn không tin thì cứ thử xem sao nhé.

5. Nên xem hoa thị dưới mỗi quả măng cụt khi mua

Hầu hết các bà nội trợ khi mua măng cụt đều chủ quan không chú ý đến phần hoa thị ở bên dưới mỗi quả. Và đó chính là một trong những sai lầm lớn nhất mà các bà nội trợ thường mắc phải khi chọn mua măng cụt đấy nhé.

Những điều nên tránh khi mua măng cụt mà các mẹ phải biết

Để chọn được những quả măng cụt ngon và có nhiều múi thì bạn nên xem hoa thị dưới mỗi quả măng cụt khi mua. Bởi số cánh hoa nhiều thì số múi nhiều và ngược lại nếu cánh hoa ít thì số múi cũng ít. Ngoài ra, kích cỡ của cánh hoa cũng tỉ lệ thuận với kích cỡ, độ lớn của múi đấy nhé.

6. Tránh mua măng cụt chỗ cứng chỗ mềm

Theo kinh nghiệm khi mua măng cụt của nhiều bà nội trợ thì tốt nhất là bạn nên tránh mua măng cụt chỗ cứng chỗ mềm. Bởi nếu bạn thấy chỗ cứng chỗ mềm là quả măng cụt này đang còn non mà khả năng cao những chỗ mềm là chỗ bị chai hỏng. Tốt nhất bạn nên chọn những loại quả mềm đều bởi như vậy là măng cụt đã chín và vừa ăn rồi đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục