Sat, 02 / 2017 9:32 am | trinhtram

Thiết kế nội thất gia đình bạn sẽ luôn phải tuân theo luật phong thủy để tránh gặp điều không may. Với những gợi ý về phong thủy dưới đây chắc chắc bạn sẽ có được một không gian sống hoàn hảo hơn.

Trang trí nhà cửa từ lâu đã trở thành một trong những việc làm được rất nhiều người sử dụng để tạo nên sự mới mẻ cho không gian sống. Nhất là những ý tưởng trang trí theo phong thủy, bởi họ tin rằng nó sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi và tốt lành nhất cho gia đình.

1. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất gia đình

Màu sắc cũng là một yếu tố bạn nên chú ý, không nên sử dụng một bức tường với những gam màu u tối, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt. Như một nguồn năng lượng dồi dào bạn có thể lựa chọn những gam màu tươi sáng hơn cho căn nhà của mình

Những gợi ý về phong thủy khi thiết kế nội thất gia đình

2. Sắp xếp đồ nội thất

Sắp xếp lại các món đồ nội thất trong gia đình cũng chính là tạo ra không gian rộng rãi hơn cho căn nhà của bạn. Bạn cũng phải biết được cách sắp xếp chúng một cách khoa học và hợp phong thủy nhất.

Những món đồ phụ kiện nhỏ bạn có thể cất chúng trong các tủ đồ hay tủ quần áo bên trong phòng ngủ. Qua đó bạn sẽ có thêm được những khoảng trống để có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn, mà bạn vẫn có thể giữ được số lượng thực tế sẵn có tại đó.

3. Trang trí ở trên cao hợp phong thủy

Bạn nên sử dụng những món đồ trang trí theo phong thủy, mang tính nghệ thuật ở phía trên cao để có thể thu hút được sự quan sát của những vị khách hay chính người thân trong gia đình bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bóng đèn trang trí để làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

Những gợi ý về phong thủy khi thiết kế nội thất gia đình

Để phù hợp với phong thủy bạn nên sử dụng những đồ vật trang trí cho cửa sổ hay thay đổi gam màu của trần nhà để có thể tạo nên vẻ đẹp hài hòa và hợp nhất với các yếu tố phong thủy.

4. Bày trí đồ đạc gọn gàng

Những món đồ nội thất trong căn nhà bạn cũng nên sắp xếp chúng lại theo một trật tự nhất định, ch dù cuộc sống của bạn có bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên giữ được sự ngăn ngắp triệt để cho không gian sống.

Điều đó đảm bảo được yếu tố phong thủy, chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận khí trong gia đình. Nó không chỉ là một ý tưởng trang trí nhà cửa hay mà theo phong thủy nó còn là một trong những yếu tố mang đến sự thoải mái trong tinh thần cho bạn và người thân trong gia đình.

5. Sử dụng bàn cà phê hình tròn

Hình dáng kích thước của các món đồ nội thất cũng vô cùng quan trọng, hầu hết các gia đình đều sử dụng những chiếc bàn vuông, góc cạnh. Tuy nhiên, theo phong thủy thì nó lại một điều không may mắn chút nào đâu nhé. Bạn nên chọn những chiếc bàn tròn hay hình bầu dục để có thể mang lại cho không gian nhà bạn, cho bạn và người thân những nguồn năng lượng mới.

Những gợi ý về phong thủy khi thiết kế nội thất gia đình

6. Sử dụng những đồ vật có ý nghĩa

Với ý tưởng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món đồ, những loại vật dụng có ý nghĩa để trang trí cho không gian sống của chính mình. Theo phong thủy thì nó có thể tạo ra được sự nhẹ nhàng và bạn sẽ cảm thấy không gian yên bình hơn rất nhiều đấy.

Một số chi tiết trang trí nhỏ, những món đồ bạn yêu quý đều có thể trưng bày với không gian sống quanh bạn. Chúng có thể sẽ là những tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm… bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng luôn được sắp xếp theo một trật tự nhất định.

Bài viết cùng chuyên mục