Sat, 07 / 2017 7:51 pm | trinhtram

Ghế nội thất là một trong những món đồ được hình thành và phát triển từ khá lâu rồi. Bạn có thể tìm hiểu quá trình phát triển của ghế nội thất qua bài viết dưới đây.

Nhiều thế kỉ về trước, có lẽ là từ sau thế chiến thứ I thì sự xuất hiện của rất nhiều chất liệu mới mẻ cũng như các phương pháp, kỹ thuật sản xuất hiện đại, có rất nhiều máy móc và hình ảnh của những chiếc ghế có thiết kế lạ mắt cũng được ra đời.

Khoảng thời gian đó, có rất nhiều mẫu thiết kế ghế đã trở thành trào lưu rộng lớn. Và với ngày nay, nó cũng đang trong thời gian trở lại thành các xu hướng được yêu thích nhất hiện nay.

1. Mẫu ghế hình khối xanh đỏ

Đây là một trong những thiết kế của một kiến trúc sư người Hà Lan, từ những chiếc ghế kiểu dáng truyền thống, ông đã cải tạo nó theo một phong cách geometric hình học hoàn toàn khác biệt.

Quá trình phát triển của ghế nội thất hoàn hảo cho ngôi nhà

Năm 1918, mẫu thiết kế với gỗ mộc sơn các màu chủ đạo như đỏ, xanh và vàng, vào năm 1921 mẫu ghế này chính thức được ra mắt. Hình thức bên ngoài với các hình khối đối xứng nhau, mà nổi bật hơn rất nhiều khi sử dụng các màu sắc tương phản như màu đen trắng một cách rất hài hòa.

2. Mẫu ghế nội thất B3 Wassily

Năm 1925 kiến trúc sư người Hungari đã cho ra mắt chiếc ghế với tên gọi B3 Wassily, nó là hình dáng nguyên thủy từ những chiếc ghế bành đang rất được phổ biến thời bấy giờ. Nó được thiết kế tinh xảo hơn, dáng thanh mảnh hơn.

Và chiếc ghế vẫn còn được tồn tại đến ngày nay, nhưng qua tay nhiều nhà thiết kế thì hình dáng của nó cũng đã được thay đổi khá là nhiều, kiểu dáng được nâng cấp, màu sắc đa dạng hơn, phần lót giày hơn nhiều so với năm 1925.

3. Mẫu ghế Bibendum

Một nữ kiến trúc sư tài ba người Irish đã sáng tạo ra một chiếc ghế với tên gọi Bibendum vào năm 1926. Bạn đầu cô chỉ là muốn thiết kế riêng cho không gian sống của mình, không ngờ được là nó lại trở thành trào lưu.

Và theo xu hướng đó chiếc ghế được đưa vào sản xuất hàng loạt để bày bán, chiếc ghế này như một làn gió mới lạ làm khuấy đảo thị trường nội thất trong nước và quốc tế với khoảng thời gian khá dài.

4. Mẫu ghế xoay LC7

Chiếc ghế xoay LC7 là một thiết kế độc đáo của nhà thiết kế người Pháp, cũng chỉ là lấy nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của mình, chiếc ghế này sau cũng đã làm nên tên tuổi và thương hiệu riêng và nghiễm nhiên trở thành một xu thế mới trong năm 1927.

Quá trình phát triển của ghế nội thất hoàn hảo cho ngôi nhà

Nó có thiết kế ấn tượng bởi chân ghế có hình dáng rất độc đáo, cùng là kiểu dáng thanh mảnh những rất chắc chắn. Chiếc ghế này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ của không gian sống hiện đại, tối giản.

5. Mẫu ghế nằm LC4

Nó được coi là một thiết kế mở đường cho những chiếc ghế ngồi có khả năng ngả người ra sau, có thể dùng để tập trung vào việc nghỉ ngơi. Với thiết kế ghế nội thất thú vị này, nó nhanh chóng trở thành một sản phẩm được ưu chuộng và nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

Chiếc ghế nằm LC4 ngày nay cũng đã được nâng cấp với rất nhiều kiểu dáng khác nhau và thêm một chút thiết kế thẩm mỹ hơn rất nhiều.

6. Mẫu ghế nội thất Barcelona

Cuối năm 1929 chiếc ghế có tên Barcelona được ra đời, nhưng nó có một khuyết điểm đó là nó có trọng lượng quá lớn nên làm khó khăn trong việc di chuyển.

Không vì thế mà nó bị thờ ơ, với vẻ ngoài rất sang trọng và thanh mảnh, chiếc ghế này nhanh chóng trở thành sở thích của rất nhiều người, nó cũng là một xu hướng trang trí nội thất rất hiện đại cho gia đình.

Quá trình phát triển của ghế nội thất hoàn hảo cho ngôi nhà

Bài viết cùng chuyên mục