Fri, 11 / 2018 3:31 pm | helios

Thời tiết đang vào đông, một chút se se lạnh được thưởng thức một ly sữa nóng hay cà phê nóng hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức những món ăn vặt thì còn gì hạnh phúc hơn. Hà Nội nổi tiếng với những món ăn vặt gây ấn tượng với nhiều du khách, hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn vặt nhất định phải thử vào mùa đông Hà Nội nhé.

Bánh giò nóng

Đây là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích, những chiếc bánh giò nóng bên ngoài làm từ bột gạo, bên trong nhân thịt cùng mộc nhĩ ăn kèm với giò, dưa góm. Dạo trên quanh các con phố Hà Nội vào buổi sáng thì bạn có thể gặp rất nhiều quán bán loại bánh này.

Bánh chuối, bánh khoai

Thật tiếc nếu bạn không bỏ qua loại bánh này, bánh chuối bánh khoai màu vàng ương, vỏ ngoài giòn, bên trong bột vừa chín ăn mềm mềm. Vào thời tiết se lạnh mà được thưởng thức loại bánh này thì còn gì tuyệt vời hơn Với những ngày đông giá rét thì những chảo bánh chuối bánh khoai chính là sức hấp dẫn không thể chối từ. Bên cạnh đó, chỉ với 5000 đồng, bạn đã có thể một chiếc bánh chuối/ bánh khoai thơm ngon rồi nhé.

Ốc luộc

Một món ăn vặt không thể bỏ qua đó chính là ốc luộc, ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán món ăn vặt này, những bát ốc luộc nghi ngút khói thơm mùi sả và lá chanh, ngồi chém gió lể ốc rồi nhâm nhi ly rượu trắng với những người bạn và kể những câu chuyện trong cuộc sống.

Ốc luộc có giá rẻ, rất thích hợp cho tụ tập, ăn uống của giới trẻ với mức giá tầm 30.000 đến 40.000/ bát. Một vài địa điểm nổi tiếng với món ốc luộc bạn có thể tham khảo như: Đinh Liệt, ngõ Tự Do, Hồ Tây…

Bánh rán mặn

Nếu đã nhắc đến những món ăn vặt mùa đông Hà Nội thì không thể bỏ qua bánh rán mặn truyền thống Loại bánh này được làm từ bột, nhân bên trong được làm từ thịt, miến và mộc nhĩ được băm nhỏ, trộn đều cùng với tiêu và một ít muối. Khi ăn thì ăn cùng với dưa góm, nước mắn đã pha hoặc có thể là tương ớt, thật tuyệt vời phải không nào.

Bánh đúc nóng

Một trong những loại bánh xuất hiện lâu đời nhất thì phải kể đến bánh đúc, nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn vừa rẻ lại làm ấm bụng trong mùa đông tại Hà Nội thì bánh đúc sẽ là một lựa chọn khá thú vị không thể bỏ qua. Bánh ăn cùng với loại nước chấm chua ngọt đặc trưng, thịt xay xào với mộc nhĩ, rau mùi và hành khô. Điều khiến loại bánh này được nhiều người yêu thích đó chính là bánh dẻo quánh, chan trong nước chấm đậm đà, hòa quyện cùng các loại nguyên liệu khác tạo nên một hương vị khó quên.

Bài viết cùng chuyên mục