Mon, 07 / 2019 4:28 am | helios

Ngày nay, điện toán đám mây đã trở thành công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống của con người bởi nó không chỉ giúp bạn có thể làm việc trực tuyến mà đây còn là công cụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại mà không hề biết rằng mình cũng đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

1.Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Ngày nay, việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của con người, nhất là đối với các doanh nghiệp. Nó không những cung cấp cho người dùng những dịch vụ chất lượng nhất với giá thành là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp khi sử dụng công nghệ đám mây này sẽ giảm bớt được chi phí đầu tư ban đầu về cơ sở hạ tầng, bên cạnh đó những chi phí như máy móc và nguồn nhân lực cũng sẽ được giảm đến mức thấp nhất.

Ngoài ra, công việc của bạn sẽ được giải quyết bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet qua đó vừa giúp bạn có thể làm việc mà không cần nhất thiết phải có mặt ở công ty qua đó tiết kiệm thời gian di chuyển. Tất cả các dữ liệu đều được lưu trên đám mây, trong trường hợp xảy ra sự cố hay lỗi phần mềm dữ liệu của bạn sẽ được tự động được sao lưu và bảo mật,… do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2.Xu hướng sử dụng điện toán đám mây ở Việt Nam hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng công nghệ điện toán đám mây khá là cao sao với các nước khác Việt Nam đang dần tiếp cận các dịch vụ đám mây thông qua dự án của một số doanh nghiệp nước ngoài như Microsoft, Intel…

Công nghệ điện toán đám mây được coi là giải pháp cho những vấn đề mà nhiều công ty đang gặp phải như thiếu năng lực CNTT, chi phí đầu tư hạn chế… Mặc dù điện toán đám mây hiện đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển trên thế giới trong đó có Việt Nam bởi những ưu điểm mà nó đem lại.

Trên thực tế hiện nay, đã có một vài doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đưa điện toán đám mây vào ứng dụng trong công việc và năng suất kinh doanh được cải thiện đáng kể. Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong kinh doanh cũng như trong đời sống là một bước phát triển tất yếu với xu thế thời đại.

Đối với phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì việc sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây giúp doanh nghiệp có thể quản lý công việc kinh doanh một cách dễ dàng mà lại còn tiết kiệm chi phí. Là một quốc gia có hơn 90 triệu dân, có thể nói rằng Việt Nam là một thị trường có tiềm năng lớn cho sự phát triển của công nghệ này.

Tóm lại, công nghệ điện toán đám mây đang dần làm thay đổi cuộc sống của con người, là xu thế chung của thời đại, việc đưa ra ứng dụng, phát triển rộng rãi là điều tất yếu, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục