Để phân biệt hoa quả trung quốc với một số loại trái cây nhập khẩu và trái cây của Việt Nam bạn cần chú ý một số bí quyết dưới đây để đảm bảo lựa hoa quả tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình đấy nhé.
Để phân biệt cam Trung Quốc với các loại cam khác bạn cần chú ý nhìn ngoại hình trái cam thật kỹ, đa phần những trái cam có xuất sứ từ Trung Quốc thì trái cam thường to hơn bình thường, vỏ mỏng và có màu vàng tươi, tương đối trơn láng, nếu như bóc múi cam ra thì trong múi cam thường có mùi úng. Các loại cam nhập khẩu từ bên ngoài khác thì màu vỏ cam thường vàng đậm hơn, vỏ cam cũng dày hơn và nếu như bạn cầm lên tay thì quả cam tương đối nặng do mọng nước, khác với trái cam của Việt Nam thường nhỏ và tròn, màu vỏ cũng nhạt hơn và có cành xanh tươi, lá cũng xanh, vỏ ngoài cũng nhiều nám hơn đấy nhé
Khi muốn phân biệt quýt Trung Quốc bạn cũng cần chú ý những loại quýt này thường có cành và lá khá xanh, vỏ quýt lại có màu vàng nhạt và múi thường chua úng, không đều nhau. Trong khi đó quýt nhập khẩu lại có trái to đẹp, màu vàng đều ăn tương đối thơm ngọt và mũi rất đều, ăn rất giòn, trong đó quýt việt Nam thì vỏ mỏng và có nhiều nám đấy nhé, ăn có vị thanh nhẹ, thơm tự nhiên và có vị chua dìu dịu.
Khi bạn muốn phân biệt nho Trung Quốc với các loại nho khác cũng cần lưu ý vỏ nhỏ của Trung Quốc thường lóng lánh đen do được nhúng chất bảo quản nhiều, vỏ màu vàng nhạt, vị chua và khá bở, mềm, có rất nhiều hạt. Trong khi nho nhập khẩu từ các nước khác thì nước vỏ thường đậm hơn một chút, dáng quả nhỏ cũng thuôn dài và có vị rất ngọt, không có hạt, có lớp phấn màu bạc bám ở bên ngoài, còn nho Việt Nam thì trái to, quả hình cầu và chùm nho thường có trái khít chặt lại với nhau, vị ngọt nhẹ và có chút vị chua nữa đấy nhé.
Nếu bạn muốn phân biệt táo Trung Quốc thì cần chú ý tới hình dáng của táo, đa phần loại táo này có dáng quả tương đối tròn, bên trong lại xốp, khi cầm lên tay thì có cảm giác khá nhẹ tay, giống như hoa quả khô, trên vỏ cũng có lớp phấn mịn bám lên, nhưng táo nhập khẩu từ các nước khác thì quả táo có độ nặng tay hơn, trong táo cũng có vị ngọt thanh và ăn cực mát, vỏ màu đậm
Để phân biệt lê Trung Quốc thì lưu ý tới hình dáng trái lê thường rất to, vỏ lê màu vàng nhạt, dạng quả lê tương đối tròn và không có hương vị khi ăn, trong khi lê nhập khẩu các nước khác thì lại thuôn như trái bầu hồ lô, có nhiều màu xanh đỏ vàng xen kẽ với nhau, hương vị thơm nhẹ và tương đối mềm giòn , có độ mát lạnh cực ngon, trong khi lê trong nước thì nặng hơn, hình dáng cũng thon dài hơn và vỏ bên ngoài tương đối sần sùi, vị lại cực ngọt, hơi chua và có mùi thơm nhẹ nhàng.
Cherry Trung Quốc ở bề ngoài có vỏ đỏ tươi, khá láng bóng và trái cherry lại cực mềm, không có sự bảo quản cẩn thận mà vẫn được bày bán ở chợ thường xuyên, vị quả tương đối chua úng và không ngon, còn cherry nhập khẩu thì vỏ lại có màu đậm đen, không láng bóng nhưng hương vị khi ăn lại ngọt giòn, có vị thơm và thanh mát tương đối ngon.
Mận Trung Quốc ở bề ngoài dáng quả tương đối to, có màu xanh và hình giống như trái đào, mận chín thì có màu vàng mờ, ngoại hình cũng không đẹp mắt, dễ bị nẫu ruột khi cho vào trong tủ lạnh, trong khi đó mận trong nước thì có vỏ ngoài đỏ sậm, bên ngoài quả có một lớp phấn trắng phủ lên trên, ăn tương đối giòn, có vị ngọt chua và mùi thơm tự nhiên.
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…