Làm nộm xoài xanh cho gia đình bạn trong dịp tết này không chỉ giúp bạn thoái khỏi dư vị chán ngán của những món ăn nhiều dầu mỡ mà còn giúp bạn tăng thêm khẩu vị cho gia đình mình trong dịp tết cực kỳ hiệu quả đấy nhé.
Món nộm xoài xanh trong dịp tết không chỉ có cách làm đơn giản mà hương vị lại thơm ngon, lạ lẫm, là món ăn quan trọng giúp bạn kích thích khẩu vị của những thành viên trong gia đình.(ads: cách làm kem chuối) Những món nộm này không chỉ mang lại hương vị mới hơn mà còn làm giảm đi chất béo của những món ăn nhiều dầu mỡ chán ngấy trong dịp tết, là món ăn thích hợp có thể dùng trong các bữa cơm mời khác ngày tân niên đấy nhé.
Để làm được món nộm xoài xanh tai heo cực kỳ ngon giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt cay mặn ngon miệng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây
Chuẩn bị từ 1 đến 2 chiếc tai lợn, thêm 1 quả xoài xanh cùng với 1 củ cà rốt nhỏ, thêm chút rau răm, rau húng quế cùng với gia vị đi kèm gồm muối, đường, nước mắm, lạc vừng rang thơm và giã nhỏ.
Bước đầu tiên khi làm nộm xoài xanh tai heo là bạn cần đem tai heo sơ chế thật sạch, khi mua tai heo về tới nhà cần đem tai heo rửa sạch bằng nước nóng để tẩy bỏ những mùi hôi và chất bẩn ở trên tai heo,(ads:mật ong nguyên chất là gì) dùng muối để xát lên toàn bộ phần tai heo sau đó cọ thật sạch, cuối cùng xả nước nhiều lần để làm sạch tai heo.
Sau khi rửa sạch tai heo xong bạn đổ một nồi nước bắc lên bếp đun, cho thêm vào trong nồi khoảng 2 thìa muối cùng với 1 thìa dấm, đun sôi nồi nước lên sau đó thả tai heo đã rửa sạch vào trong nồi để luộc, luộc tới khi nước sôi khoảng 15 phút cho tai heo chín hẳn thì nhấc ra, tránh không nên luộc quá lâu làm tai heo bị chín nhờ và làm mất độ giòn cần thiết đấy nhé. xem thêm cách làm kem xoài, cách làm sữa chua nếp cẩm và cách làm chè bưởi cực ngon tại nhà
Khi tai heo đã luộc xong bạn cho tai bào trong nước lạnh, tốt nhất là nước đá để làm trắng tai và tăng độ giòn cho tai, chờ tới khi tai nguội thì cho tai lên thớt, thái thành từng miếng mỏng dài để vừa ăn.
Sau khi làm xong tai heo thì bạn tiến hành gọt vỏ xoài xanh cùng với cà rốt, rửa thật sạch sau đó thái cả 2 nguyên liệu này thành từng sợi nhỏ,(ads: phấn hoa mật ong ở hà nội) còn rau răm cùng với rau húng thì cũng rửa sạch sau đó để lên rổ cho ráo nước rồi thái thành từng khúc nhỏ khoảng 1cm là được.
Lạc cũng cần rang chín rồi giã dập, sau đó bạn tiến hành pha chế nước mắm chua ngọt để trộn theo công thức dưới đây :
Cho 2 thìa đường, 1 thìa nước cùng 1 thìa mắm vào trong 1 chiếc bát con, trộn thật đều tới khi đường tan rồi thái nhỏ ớt bỏ vào trong bát nước mắm
Tiếp đó bạn cho xoài xanh, tai lợn cùng với cà rốt vào trong một chiếc tô thật to, đổ nước mắm đã trộn lên trên, sau đó dùng tay bóp đều khoảng 10 phút cho món nộp ngấm gia vị là có thể ăn được rồi nhé.
Tới khi ăn bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, lấy rau húng, rau thơm trang trí thêm ở ngoài là đã có món nộm xoài xanh tai lợn cực kỳ ngon rồi nhé. Đây cũng sẽ là món ăn cực thơm ngon thích hợp trên bàn nhậu, vừa có tác dụng làm giảm độ ngấy của những món ăn nhiều dầu mỡ ngày tết lại vừa giúp cho những người đàn ông trong gia đình bạn có món nhậu cực ngon và hợp khẩu vị đấy.
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…