T7, 12 / 2021 4:19 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Nếu bạn đang làm quen bộ môn thể thao trượt ván và muốn tìm hiểu về các loại ván trượt thì bài viết này của chúng tôi chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Trượt ván là bộ môn thể thao đường phố  được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam yêu thích. Vì thế mà nhu cầu mua ván trượt càng ngày được tăng cao, kéo theo đó là thị trường ván trượt ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều thể loại, mẫu mã khác nhau. Điều này đã  gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu tập luyện trượt ván. Nhưng việc chọn mua ván trượt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn đã biết được những thông tin này!


Trượt ván là bộ môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam yêu thích

Vài nét về môn thể thao trượt ván

Có nguồn gốc từ châu Âu, bộ môn thể thao trượt ván ngày càng lan rộng và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 Ở tại Việt Nam, bộ môn trượt ván tuy chưa  phổ biến và phát triển rầm rộ như ở các nước châu Âu nhưng  đã có tới 20 năm tồn tại. Phần đông người tham gia tập trượt ván là các bạn trẻ vì đây là bộ môn thể thao khá mao hiểm, có yêu cầu kỹ thuật cao.

Tuy nhiên, tập luyện trượt ván cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cải thiện khả năng phối hợp cơ thể, vận động toàn thân tăng khả năng chịu đựng; cơ thể trở nên linh hoạt hơn; đốt cháy calo và giúp giảm béo hiệu quả; giảm căng thẳng và stress…

Ván trượt có những loại nào?

Trên thị trường Việt Nam ta có rất nhiều loại ván trượt khác nhau cho từng người chơi nhưng phổ biến nhất vẫn là những loại trên

Ván trượt Skateboard

Đây là loại ván trượt gỗ thông dụng và phổ biến nhất, có thiết kế cong ở 2 phần đầu, trũng ở giữa; đuôi và đầu ván được bo tròn.

Cấu tạo của ván trượt Skateboard như sau: Mặt ván được làm bằng chất liệu gỗ ván ép, kích thước là 20x78cm; bánh xe là từ cao su có kích thước 50- 54mm.

Mục đích sử dụng: Ván trượt Skateboard thường sử dụng để tập trick, ollie (nhảy qua chướng ngại vật), skatepark hoặc trượt trên địa hình thành phố. Các loại bánh dành cho ván trượt Skateboard khá đa dạng; có loại bánh dành riêng cho các mặt đường xấu như gạch, vỉa hè, nhựa đường; hoặc bánh xe không tạo ra tiếng ồn dành cho các bạn quay phim…

2. Ván trượt Cruiserboard

Cấu tạo  của ván trượt Cruiserboard: Mặt ván trượt làm bằng chất liệu ván ép có kích thước trung bình là 19x68cm. Hình dáng của ván Cruiserboard có nhiều loại khác nhau, đuôi ván thường cong và vuông còn đầu ván thường bằng phẳng và nhọn.  Bánh xe khá mềm có kích thước 59mm.

Ván trượt Cruiserboard có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nên rất dễ mang theo. Bánh xe to và mềm nên di chuyển rất êm, không gây tiếng ồn khó chịu nên thích hợp trong trường hợp phải di chuyển nhiều, đi trên các bề mặt đường gồ ghề, có thể dễ dàng lăn qua các viên đá kích thước nhỏ mà không lo bị kẹt bánh

3. Ván trượt Longboard

Cấu tạo của ván trượt Longboard cũng tương tự như ván trượt Skateboard và Skateboard. Mặt ván làm bằng chất liệu ván ép, bánh xe mềm với kích thước từ 70mm trở lên.

Ván trượt Longboard thường được sử dụng để đi dạo, đổ đèo, thậm chí có thể dùng để tập trick với ván trượt Longboard Dacing & Freestyle.

4. Ván trượt Penny

Ưu điểm của ván trượt Penny chính là có thiết kế đa sắc mắc như một phụ kiện thời trang. Mẫu mã của ván trượt Penny cũng vô cùng đa dạng giúp người chơi có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Không chỉ có chất lượng tốt, ván trượt Penny còn được giới trẻ ưa chuộng vì có thiết kế cực kỳ độc đáo và nổi bật, ấn tượng.

Trên đấy là một số loại ván trượt cơ bản mà bạn cần biết thêm về ván trượt có thể bạn còn quan tâm  về ván trượt bạn có thể tham khảo :Những mẫu ván trượt Skateboard tốt nhất nên mua ,Top 4 ván trượt patin được ưa chuộng nhất năm 2020

 

Bài viết cùng chuyên mục