Bánh crepe trà xanh là một trong những loại bánh hấp dẫn, thơm ngon. Bạn có thể thực hiện món bánh này tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
Với thời tiết của mùa hè oi bức như thế này, thì chiếc bánh crepe vị trà xanh nhiều lớp kèm thêm cả vị kem béo ngậy, mềm mịn đang là loại bánh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó được biết đến như một loại bánh để giải nhiệt cho cơ thể bạn.
Cách làm bánh đơn giản, các mẹ các bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình và gia đình cùng thưởng thức. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm bánh crepe theo từng lớp như sau:
Với lớp bánh trà xanh:
+ 240g bột mỳ
+ 4 quả trứng gà, 50g bơ
+ 650ml sữa tươi
+ 10g bột trà xanh
+ 90g đường trắng
+ Muối, dầu ăn, bột trà xanh để trang trí
Với lớp kem bạn cần chuẩn bị:
+ 600ml kem tươi
+ 80g đường cát trắng
+ Vanilla
Những nguyên liệu trên bạn có thể tìm thấy dễ dàng nhất ở các siêu thị hay chợ, đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu để món bánh thêm thơm ngon và hấp dẫn. Đã chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt tay vào thực hiện món bánh Crepe trà xanh này thôi nào.
Đầu tiên chúng ta tiến hành làm lớp bánh trà xanh:
+ Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã có sẵn ra bát, sau đó trộn lẫn bột trà xanh với bột mỳ thêm một chút gia vị là đường và muối vào bát.
+ Bước 2: Bạn trộn đều các nguyên liệu lên rồi cho sữa tươi, trứng gà, bơ đã tan chảy vào bát. Bạn nên đổ lần lượt từng chút sữa vào bát, tránh tình trạng đổ hết sữa vào một lúc.
+ Bước 3 : Trộn thật đều tay hỗn hợp trên nếu thấy khô bạn đổ thêm sữa vào, cho đến khi các nguyên liệu tan đều vào nhau và tạo thành một hỗn hợp mịn là được.
+ Bước 4: Lọc lấy hỗn hợp thật mịn và lọc bỏ cặn sau đó bọc với nilong rồi bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
+ Bước 5: Lấy hỗn hợp từ trong tủ ra, đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi bạn quét một lớp làu ăn thật mỏng lên chảo.
+ Bước 6: Bạn đổ hỗn hợp trà xanh cho vào chảo một lượng vừa đủ, sao cho lớp bánh mỏng vừa ăn, tiến hàng rán khoảng từ 20 đến 30 giây sau khi bạn thấy bột bắt đầu se lại thì bạn dùng xẻng lật bánh lại.
Chú ý: bạn nên lật nhẹ thây thôi nhé không bánh sẽ bị rách và cũng không nên bật lửa quá to vì bột sẽ dễ bị cháy.
+ Bước 7: Bạn làm tương tự bước 6 cho đến khi hết hỗn hợp bột trà xanh, dùng một chiếc khăn lạnh phủ lên trên những miếng bánh bạn vừa rán.
Cách làm lớp kem cho bánh Crepe:
+ Bước 1: Bạn lấy một chút đá lạnh rồi cho vào nồi lớn, kem tươi bạn cho ra bát và đặt lên trên nồi đá.
+ Bước 2 : Cho đường và vài giọt vanilla và bát kem sau đó trộn thật đều tay, cho đến khi kem đã bông đều mà sền sệt thì dừng tay.
Cách làm bánh Crepe:
+ Bước 1: Bạn lấy một chiếc bánh trà xanh đã được để nguội, tiến hành cắt bỏ phần bánh thừa, để cho đều nhau bạn dùng một chiếc bát to úp lên bánh và cắt lại theo hình đó.
+ Bước 2: Bôi khắp mặt bánh một lớp kem sau đó lại là một lớp bánh trà xanh và lại thêm một lớp kem nữa cứ như vậy cho đến khi hết.
+ Bước 3: Dùng một vật nặng náo đó ép lên bề mặt bánh cho chúng dính và nhau, cuối cùng bạn để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bạn có thể lấy ra để hưởng thức rồi đấy.
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…