Biến tấu món đậu phụ với những nguyên liệu đơn giản giúp bạn có thể chế biến thành một món ăn chay ngon miệng cho cả gia đình cùng thường thức và cuối tuần:
Nguyên liệu:
1. Chả lá lốt chay:
– Đậu phụ: 1 bìa
– Lá lốt: một mớ
– Mộc nhĩ: 3 cái
– Nấm hương: 3 cái
– Gia vị, dầu ăn
2. Đậu hũ xào lá lốt:
– Đậu hũ: 2 bìa.
– Lá lốt, gia vị, dầu ăn.
Thực hiện
1. Chả lá lốt chay:
– Đậu phụ cho vào bát nghiền nhuyễn.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
– Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả.
-Trộn đều đậu, mộc nhỉ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút gia vị.
2. Đậu hũ xào lá lốt:
– Đậu hũ thái con chì để ráo nước. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.
– Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho đậu vào rán đều, sau đó vớt hết đậu đã rán ra đĩa.
– Đổ dầu thừa trong chảo ra rồi cho đậu trở lại cùng chút gia vị đảo đều tay. Cho tiếp lá lốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng đảo tiếp khoảng 1 phút là được.
– Món đậu này sẽ có hương vị rất mới lạ với bữa cơm của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Một món ăn chay khác cũng thanh mát không kém, làm nhiệm vụ giải nhiệt cho cơ thể rất tốt đó là giá xào mộc nhĩ chay, các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…