T4, 09 / 2015 1:58 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Để làm được món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị không phải là chuyện dễ nhé các chị em mà cần phải nhờ đến sự tỉ mỉ, khéo léo một chút thì món ăn mới đúng điệu được.

Hôm nay kiến thức cuộc sống xin chia sẻ cho các chị em nội trợ cách làm sườn xào chua ngọt kết hợp với nguyên liệu khá mới là quả thơm (quả dứa) rất lạ miệng và hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt kiểu mới.

suon-xao-chua-ngot-2

1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

+ 500g thịt mềm, sườn heo loại sườn non, gân giòn

+ Thơm (dứa): 300g.

+ Dấm táo: 2 thìa canh.

+ Hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, bột điều, dầu ăn.

+ Dưa leo ăn kèm và trang trí: 01 quả

2. Sơ chế nguyên liệu

+ Với sườn heo bạn hãy chặt những miếng vừa ăn và đủ số lượng người ăn sau đó ướp với hạt nêm trong vòng 30 phút, (ads: cách làm kem chuốichú ý trong quá trình ướp hãy cho ít dầu ăn vào thịt để gia vị thấm sâu vào thịt hơn.

+ Thơm: Bạn băm nhỏ sau đó cho lên chảo phi lên cùng dầu và hành cho thơm.

+ Pha nước sốt: Thêm các gia vị như hành, tỏi, ớt băm nhuyễn + thêm 2 thìa dấm táo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, bột ngọt trộn chúng lại với nhau. Sau đó hòa lẫn với thơm(dứa) đã làm nhuyễn ở công đoạn phía trên, trộn đều tất cả với nhau thành một hỗn hợp sền sệt vị vừa ăn.

+ Bây giờ cho sườn lên chảo rồi rán vàng.

>>>Mời các bạn xem thêm: Phương pháp căng da mặt nội soicăng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu hãy đến thẩm mỹ viện Placencare để biết thêm chi tiết.

mau-vang-suon

+ Phi hành tỏi với một ít bột điều, xếp sườn đã rán chín vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều trên bếp đến khi miếng sườn bọc đều nước sốt trong chảo đã sít nước là được.

+ Cắt dưa leo thành từng lát nhỏ để ăn kèm, đổ sườn ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi là có thể dùng ngay.

3. Yêu cầu món ăn

Một số yêu cầu mà sau khi món sườn xào chua ngọt hoàn thành như sau:

+ Món sườn xào chua ngọt phải chín mềm có một màu vàng đều đặc biệt là không bị tróc rời thịt.

+ Về vị của món phải đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vừa phải, nước cạn sền sệt quện đều vào miếng sườn.

+ Trong món ăn phải có mùi dứa(thơm).

+ Nước sốt phải đẹp và thơm ngon

+ Sườn non xào chua ngọt kết hợp với dứa ăn kèm dưa leo cắt lát mỏng và cơm nóng sẽ rất hấp dẫn đấy.(ads: phấn hoa mật ong ở hà nội) Với hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt kiểu mới này, các bạn hãy bắt tay vào công việc ngay thôi nhất là các chị em nội trợ.

suon-xao-chua-ngot-1

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết cùng chuyên mục