Các nàng sẽ được trổ tài nấu nướng của mình với công thức làm bánh mousse chanh leo sau, bạn sẽ không cần dùng đến lò nướng cho công thức này.
Đây là một trong những loại bánh kết hợp với chanh leo khá là phổ biến, nó được biết đến như là một món ăn tráng miệng hấp dẫn trong các nhà hàng, thường là những nhà hàng buffet.
Bánh mousse chanh leo với một màu vàng óng, màu sắc đặc trưng của chanh leo, vị chua ngọt dịu của phần thạch anh phủ trên bề mặt bánh, với vị tươi mát nó thích hợp là một loại bánh giải nhiệt cho gia đình trong những ngày nóng nực này. Nghe thôi đã thấy cuốn hút rồi phải không nào?
Nếu bạn còn lăn tăn vì làm bánh mà gia đình không lò nướng hay lò vi sóng thì đừng lo lắng, với công thức làm vô cùng đơn giản này các mẹ không cần phải dùng đến lò nướng mà vẫn có thể làm ra được loại bánh thơm ngon này.
Nguyên liệu làm bánh mousse chanh leo này các mẹ nên chia thành 2 phần, bởi chúng sẽ có nguyên liệu khác nhau.
– Nguyên liệu bao gồm:
+ Bánh quy samba cỡ nhỏ 10 cái
+ Sữa tươi : 40ml
+ Chanh leo : 8 quả
+ Bột gelatin : 5g
+ Đường trắng : 80g
+ Whipping cream : 170ml
+ Kem phô mai : 170g
– Nguyên liệu cần dùng để làm phần thạch chanh leo ở trên
+ Bột gelatin : 5g
+ Đường trắng : 40g
+ Nước chanh leo : 85ml
– Và một số dụng cụ để làm bánh như khuôn tròn vớ đường kính 18cm
Sauk hi các mẹ đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết ở trên, chúng ta cùng nhau bắt tay vào công thức làm bánh mousse chanh leo thôi nào.
– Cách làm phần đế bánh và phần mousse chanh leo :
+ Bước 1 : Bạn rửa thật sạch chanh leo, bổ đôi ra lấy thìa nạo hết ruột chanh leo vào bát nhỏ, cho chanh leo vào nồi đun cho đến khi sôi bạn tắt bếp ngay tránh trường hợp đun quá lâu chanh leo sẽ bị đổi màu nhé các mẹ.
+ Bước 2 : Bạn lọc bỏ hết hạt của chanh leo, rồi cho 40g đường trắng vào và khuấy cho đường tan hết, chúng ta sẽ có được khoảng 160ml nước chanh leo.
+ Bước 3 : Bạn hòa bột gelatin với 30ml nước để ngâm trong 5 phút cho bột nở, đảo đều cho tan hết bột. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp nước chanh leo khoảng 75ml với bột gelatin.
+ Bước 4: Bạn cho hỗn hợp kem phô mai ra bát đánh đều với một chút đường đến khi kem đặc hẳn lại rồi bạn cho thêm whipping cream vào trộn đều. Sau đó cho thêm nước chanh leo vào và đảo thật đều tay.
+ Bước 5: Bánh quy samba cỡ nhỏ bạn nhúng qua sữa tươi rồi xếp bánh vào khuôn sao đo kín đều khuôn, rồi bạn đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên và dùng thìa gạt cho đều rồi bạn cho vào tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng.
– Cách làm lớp phủ thạch ở trên.
+ Bước 1: Bạn hòa 5g bột gelatin với 30ml nước ấm cho tan đều và cho phần nước chanh leo còn lại vào đảo thật đều.
+ Bước 2: Đổ phần chanh leo này lên bề mặt bánh khi bánh đã đông, bạn có thể cho thêm một chút hạt chanh leo vào hỗn hợp này để cho bánh được đẹp mắt hơn.
+ Bước 3: Bạn để bánh khoảng hơn 1 tiếng trong tủ lạnh, sau đó lấy một chiếc khăn ấm phủ lên mặt khuôn để bánh dễ tháo hơn.
Cuối cùng bạn đã có thể cho bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với gia đình mình rồi đấy. Loại bánh này bạn cũng có thể đựng trong các lọ thủy tinh để sử dụng cho những chuyến du lịch của bạn.
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…