Món bún chả thơm ngon sẽ giúp gia đình giải nhiệt trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ, 100g thịt nạc vai, hành khô, hành lá mỗi thứ một ít, ba lá xương sông. Đu đủ ngâm giấm đường, bún, rau sống ăn kèm.
Làm nước ướp: cho một muỗng xúp đường vào chảo, bắc lên bếp cho hơi cháy sém, cho ít nước vào, tạo thành một chất vừa tạo màu, lại vừa có vị ngọt.
Làm nước chấm: hai muỗng xúp nước + 1/2 muỗng xúp đường + một muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng xúp giấm + một muỗng xúp nước mắm + một muỗng cà phê tỏi ớt băm, khuấy đều.
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa phải. Thịt nạc vai băm nhỏ. Mỗi thứ tẩm ướp với hành khô, hành lá băm, nước mắm, bột ngọt, nước ướp.
Lá xương sông rửa sạch, để ráo dùng để cuốn thịt băm. Thịt ba chỉ xiên que nướng.
Thịt nướng vừa chín không bị khô, ăn kèm rau sống, bún, chấm nước mắm.
>>>Xem thêm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời, dịch vụ tư vấn thuế
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…