T7, 03 / 2019 3:24 chiều | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Trong những ngày đầu năm, nhu cầu đi lễ, bái của mọi người ra tăng. Đi lễ đầu năm với nhiều người không chỉ cầu mong gia đạo an yên mà còn mong may mắn, tài lộc. Dưới đây là 4 lễ hội đặc sắc nhất diễn ra đầu năm mà các bạn không nên bỏ qua.

Với những người mong muốn đi lễ cầu tài lộc, bình an và may mắn cho cả gia đình. Thì đừng quên tham khảo 4 lễ hội dưới đây nhé:

Lễ hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương được khai hội từ ngày mùng 6 tháng 1 âm lịch. Đây là lễ hội dài nhất tại miền Bắc khi kéo dài đến tận tháng 3 âm lịch. Chùa Hương là một cụm danh thắng nằm trên núi khi đi sẽ phải hành hương, trèo đèo lội suối nhiều.

Tuy nhiên, cảnh sắc chùa hương vô cùng hữu tình và gắn với nhiều truyền thuyết linh thiêng. Do đó, rất nhiều người đến đây lễ bái thành tâm để được phù hộ độ chì.

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh cũng là một trong số những lễ hội lớn nhất tại miền Bắc. Khai hội từ mùng 9 đến hết tháng 3 âm lịch, hàng năm, lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn du khách tới vãn cảnh và đi lễ đầu năm.

Yên Tử là cụm di tích có nhiều công trình chùa tháp trang nghiêm. Nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Chùa Đồng ở độ cao 1068m. Trước đây đường hành hương lên Chùa Đồng tốn khá nhiều thời gian và sức lực nhưng hiện nay đến Yên Tử đã có cáp treo nên ai cũng cố gắng để lên tới nơi đây.

Lễ hội khai ấn Đền Trần

Khai ấn Đền Trần có thể là một trong những lễ hội đầu năm có tiếng nhất, được nhiều người chờ đón nhất ở miền Bắc. Người ta tin rằng, nếu xin được ấn ở Đền Trần trong ngày khai hội thì sự nghiệp sẽ hanh thông, thuận lợi. Thế nên, nhiều người đã đến đây trong ngày khai hội để xin ấn rất đông.

Lễ hội Đền Trần diễn ra trong 3 ngày, thường từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Trong đó thời điểm đông du khách nhất chính là lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm).

Lễ hội Đền bà chúa Kho

Với những người chuyên kinh doanh, buôn bán chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh. Người ta tin rằng, đầu năm đi xin lộc ở đây thì trong năm việc làm ăn, buôn bán sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi.

Lễ hội Đền Bà Chúa Kho diễn ra ở tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngày khai hội vào 14 tháng Giêng âm lịch.

Bài viết cùng chuyên mục