Du khách khi đi du lịch tới một địa điểm du lịch nào đó thường sẽ thưởng thức những món ăn ngon của địa phương đó, tuy nhiên đã có không ít các trường hợp thực khách sau khi thưởng thức vị ngon của đặc sản sẽ được thưởng thức “vị đắng” của đặc sản đó. Bên cạnh đó vấn đề ăn uống như thế nào, ăn ở đâu, lúc nào… là những vấn đề rất đáng quan tâm. giàn phơi thông minh – học bổng anh quốc – học bổng đại học mỹ
ảnh minh họa
Theo nhiều chuyên gia về thực phẩm, khi đi du lịch các bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề ăn uống, đặc biệt là đi du lịch Việt Nam. với nhiều loại hải sản nổi tiếng của biển cả. Các bạn cần tìm hiểu kỹ các món ăn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc hoặc người dân địa phương để biết chắc rằng mình sẽ an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần hạn chế ăn các món sống như thịt tái, gỏi, rau sống, salad… vì nguy cơ nhiễm bệnh từ những ký sinh trùng nguy hiểm trong những loại thức ăn này.
ảnh minh họa
Khi đi du lịch tới bất cứ nơi nào trên thế giới, đặc biệt là du lịch Việt Nam, nhiều địa phương nổi tiếng với những đặc sản như các món gỏi, tiết canh… nhiều chuyên gia khuyến cáo tốt nhất là không nên ăn hoặc thử. Ngoài ra, khi tới nhiều khu du lịch sinh thái nổi tiếng với thịt thú rừng hay động vật hoang dã, bạn cũng cần phải cân nhắc dù cho chỉ muốn thử.
Khi đi du lịch biển, du khách thường sẽ tìm cách để được thưởng thức nhiều loại hải sản nổi tiếng, tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết, dù hải sản rất ngon và hiếm, nhưng chúng cũng có thể là căn nguyên gây ra một số bệnh tật. Bị ngộ độc hải sản có thể dẫn tới nhiều triệu chứng như bại liệt, nôn mửa, tiêu chảy, thần kinh…. Vì vậy, bạn cần hạn chế nhiều loại hải sản tươi sống. Nếu muốn thưởng thức, các bạn nên sử dụng các món hải sản được nấu chín kỹ và vẫn còn nóng.
ảnh minh họa
Các bạn cần phải lưu ý, tránh ăn nhiều loại thực phẩm lẫn lộn. Các chuyên gia phân tích, những chất lạ tạo thành do việc ăn lẫn lộn nhiều loại thực phẩm rất có thể gây nhiều hệ quả xấu cho hệ tiêu hóa, như đau bụng, sinh hơi, đầy bụng,… Ngoài ra còn có những cách kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau có thể tạo nên nhiều chất gây nguy hại cho cơ thể.
Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và bạn bè, chúng ta cần áp dụng nguyên tắc ăn chín, uống sôi, không nên thử mạo hiểm với những thực phẩm mới, lạ. Với những thực phẩm bạn ăn lần đầu, bạn nên thăm dò để kiểm tra phản ứng của cơ thể sau khi thưởng thức chúng.
nguồn: vietnamnet
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…