Mộc Original Coffee
Cafe mộc không pha tẩm hay trộn thêm bất cứ nguyên liệu gì
Mình đã từng đi nhiều nơi ở Việt Nam, và đã từng thưởng thức rất nhiều loại cafe ở nhiều quán cafe khác nhau kể cả cà phê tại nơi người dân trồng, và mình cảm thấy thật sự rất thất vọng và buồn thay cho người dân Việt Nam chúng ta.
Những người nông dân trồng cafe đại đa số họ chưa bao giờ uống hạt cafe mình đã trồng, hoặc nếu có uống thì ấy cũng là những loại cafe pha trộn tạp chất rất nhiều. Trong khi VN là nước đứng thứ 2, thứ 3 về xuất khẩu cafe, vậy mà từ Bắc vào Nam thì cafe trộn bắp, đậu nành, hương liệu, chất tạo màu, tạo mùi đã xuất hiện khắp mọi nơi, thậm chí báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên đã từng phanh khui những cơ sở sản xuất cafe nhưng bên trong cơ sở hoàn toàn không có 1 hạt cafe nào mà chỉ có bắp, đậu nành, hương liệu, chất tạo màu, tạo mùi. Và những thứ cafe bẩn đó đã len lõi khắp các hang cùng ngỏ hẻm của VN trong 1 thời gian khá dài, thậm chí đã ngấm sâu vào bao tử của nhiều người.
Mình đã nhiều lần đến TP Buôn Ma Thuột nơi nổi tiếng là thủ phủ cafe của VN, vậy mà khi vào những quán cafe rất lớn và sang trọng kêu 1 ly cafe và khi họ đem ra thì mình đưa lên mũi rồi phải bỏ xuống mà không thể uống nổi vì toàn là mùi hóa chất chứ không có hương vị cafe thật.
Đại đa số người dân VN chúng ta chưa hiểu được 2 từ CAFE MỘC là gì ? Nếu có thì cũng chỉ là 1 cách mơ hồ là cafe rang lên còn nguyên hột đem xay và uống.
Thật ra cafe hột có 3 loại
1. Cafe nguyên hạt rang lên, không tẩm bất cứ 1 chất gì trong khi rang và sau khi rang đó gọi là cafe mộc.
2. cafe nguyên hạt rang lên, trong quá trình rang và sau khi rang sẽ tẩm thêm : chất tạo màu, chất tạo mùi, caramel, bơ bẩn, muối, nước mắm, mỡ gà…..v.v…
3. cafe nguyên hạt rang lên, trong quá trình rang và sau khi rang sẽ tẩm thêm: rượu ngoại mắc tiền, bơ của pháp hoặc úc, cacao nguyên chất và 1 số nguyên nguyên liệu tạo hương vị mới cho cafe.
Vì bản chất của hạt cafe đã được thiên nhiên ban tặng cho 1 hương vị thơm đặt trưng, nhẹ nhàng, làm thức tỉnh người uống. Nếu là 1 người uống cafe chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ quên được hương vị này.
Nên loại số 1 là bản chất thật của cafe
Còn loại số 2 không phải là cafe, mà ấy là loại nước hỗn hợp của các loại màu và hương liệu
Và loại số 3 tạo cho người uống 1 cảm giác hương vị mới, gây nên sự hấp dẫn tạm thời.
Hãy bỏ đi quang niệm cafe ngon là cafe phải đen thui, đậm đặc, sánh……1 ly cafe mộc thì không thể nào đáp ứng được những điều này.
Nên mình đã quyết định làm cafe sạch để thỏa niềm đam mê và chia sẻ cafe sạch đến với nhiều người VN.
CAFE trồng tại vườn nhà cafe sạch, nguồn cafe được trồng và thu hoạch tại vườn nhà (nên kiểm soát được chất lượng từ khi thu hoạch cho đến khi pha thành 1 ly cafe, ace nào có thói quen sáng sáng hay làm 1 ly cafe tại nhà thì ủng hộ e nha.
1. Cafe nguyên hột rang theo gu của khách đen hoặc nâu.
2. Cafe bột thành phần 100% cafe nguyên chất ko trộn pha hay tẩm bất cứ phụ liệu gì.
3. Cafe pha máy phối trộn 2 loại Robusta và Arabica cho ra hương vị đặc trưng thơm ngon.
Vì mình có máy rang tại nhà nên Cafe rang đến đâu bán đến đó, máy rang công nghệ mới loại bỏ hoàn toàn vỏ lụa để ko bị ảnh hưởng tới hương vị Cafe, ko rang sẵn và lưu trữ lâu làm mất đi hương vị thơm ngon của cafe.
Giá cafe mộc 120k/kg
Nguyên hạt hoặc xay sẵn
Tham Khảo chuyên mục khác:
– Kiến thức cuộc sống
– Máy pha cafe
– Kỹ năng sống
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…