T4, 01 / 2018 2:45 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp như thế này các thành viên trong gia đình dễ có nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh và cảm cúm.  Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm quất chưng đường phèn đề phòng cảm lạnh cho cả nhà.

Từ lâu quất và đường phèn đã là hai nguyên liệu chính được sử dụng để trị ho hiệu quả. Những ngày thời tiết như hôm nay hãy làm một hũ quất chưng đường phèn cho cả gia đình sử dụng phòng cảm lạnh và cảm cúm hiệu quả.

Làm quất chưng đường phèn đề phòng cảm lạnh cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gam quất chín vàng. Quất này có vỏ dày hơn nhiều tinh dầu và cũng đỡ chua hơn.

50 gam đường kính trắng.

130 gam đường phèn tương đương với 5 – 6 cục đường nhỏ.

400ml nước sạch.

Làm quất chưng đường phèn đề phòng cảm lạnh cho cả nhà

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Bạn đem quất đi rửa thật sạch và chà sát với muối cho vỏ quất không còn bán bụi bẩn nữa. Các bạn cũng nên rửa đi rửa lại nhiều lần và để cho ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng dao bổ quả quất làm tư sau đó trộn  vào tô cho thêm đường trắng vào. Trộn thật đều cho quất ngấm đường và bọc lại cho vào tủ lạnh một ngày.

Làm quất chưng đường phèn đề phòng cảm lạnh cho cả nhà

Bước 3: Sau khi quất để tủ lạnh 1 ngày đã ngấm đường và keo lại rồi thì cho vào hấp cách thủy với đường phèn và nước trong vòng 15 phút. Kiểm tra thấy đường phèn đã tan hết và quất mềm thì mẹ bỏ ra.

Bước 4: Bạn dầm quất ra cho nát để quất hòa với phần nước sau đó dùng thìa lọc lấy phần siro trong để uống. Món quất chưng đường phèn sau khi nguội cho vào lọ thủy tinh kín đậy nắp dùng dần. Nên bảo quản ở khu vực thoáng mát không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Trong những ngày thời tiết lạnh như hiện nay chỉ cần không giữ ấm cẩn thận các bạn đều có nguy cơ mắc cảm lạnh và cảm cúm rất cao. Khi có những triệu chứng đầu tiên như ho và hắt hơi hãy dùng ngay quất chưng đường phèn. Bài thuốc này sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng cảm lạnh. Đồng thời giảm ho nhanh chóng khi các bạn bị ho. Đối tượng nào cũng có thể sử dụng quất chưng đường phèn kể cả trẻ sơ sinh.

Làm quất chưng đường phèn đề phòng cảm lạnh cho cả nhà

Do đó, các mẹ đừng quên chuẩn bị cho gia đình mình một lọ quất chưng đường phèn phòng trừ trong những lúc trái gió trở trời. Quất chưng đường phèn để càng lâu càng ngấm tác dụng càng cao.

Bên cạnh việc sử dụng quất chưng đường phèn thì để trị cảm lạnh các bạn nên kết hợp với uống trà gừng và ngâm chân bằng nước gừng. Cách này sẽ giúp cơ thể ấm dần lên đả thông kinh mạch giảm ngay cảm lạnh. Hãy nhớ giữ ấm thật tốt cho cơ thể bằng cách mặc áo đủ ấm, đi gang tay, tất và quàng khăn.

Bài viết cùng chuyên mục