Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món “ dược thiện” cực bổ trong đông y, là món ăn chữa bệnh dạ dày lại cực kỳ dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai. Dưới đây là cách làm chân giò hầm thuốc bắc siêu thơm ngon dinh dưỡng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.
Món chân giò hầm thuốc bắc là món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng mà bạn có thể chế biến, đây cũng là món ăn được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.
Món chân giò hầm thuốc bắc không chỉ có hương vị ngon miệng mà lượng dinh dưỡng có trong món ăn cũng cục cao, là món ăn bổ dưỡng và điều trị bệnh về dạ dày cực tốt, đây cũng là món ăn dinh dưỡng hàng đầu đối với những chị em đang mang thai và những người vừa mới ốm dậy, là món “dược thiện” cực tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc cũng tương đối đơn giản, không hề cầu kỳ lại thơm ngon và bổ dưỡng cực tốt nhé.
Để làm châm giò hầm thuốc bắc ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây
1 chiếc chân giò heo có cân nặng khoảng 1 cân
1 gói thuốc bắc ( chú ý trong thuốc bắc phải có hạt sen, nhãn nhục, thục địa, kim châm, táo tàu, hoài sơn và cao kỳ tử )
1 củ cà tốt
50ml nước dừa xiêm
50gr nấm đông cô
Thêm gia vị bao gồm muối, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm và hạt nêm
Củ sen hay ngải cứu
Cách làm chân giò hầm thuốc bắc cũng không khó, đầu tiên sau khi bạn mua chân giò về kiểm tra chân giò cẩn thận, nếu như chân giò vẫn còn lông thì phải lấy dao lam để cạo sạch lông, sau đó đem chân giò rửa với nước muối được pha loãng cho thật sạch, lại dùng nước sạch để rửa lại chân giò rồi mới chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.
Bước thứ hai bạn đổ một nồi nước bắc lên bếp, đun sôi nước rồi thả chân giò vào trong nồi để chần sơ qua chân giò cho sạch bỏ mùi hôi, sau đó vớt chân giò cho ra rổ để chân giò ráo nước.
Bước thứ ba bạn cho chân giò ra bát, cho 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối vào bát đựng chân giò, trộn đều để ướp gia vị cho chân giò ngấm gia vị, ướp chừng 3 tiếng là được.
Trong thời gian chờ ướp chân giò bạn có thể sơ chế thuốc bắc cùng các loại rau củ, trong đó bao gồm :
Cho nấm đông cô vào trong nước ấm để ngâm, tới khi nấm nở mềm thì rửa thật sạch và cắt bỏ chân nấm, rửa lại lần nữa rồi cho nấm ra rổ để ráo nước.
Cà rốt cũng cần gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa thành bông hoa cho đẹp, để cà rốt ráo nước.
Thuốc bắc cũng cần rửa thật sạch bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài.
Trong trường hợp bạn bị thiếu máu hay đau đầu thì nguyên liệu nấu có thể thêm hạt sen hoặc ngải cứu, tránh kết hợp quá nhiều nguyên liệu để chân giò bị át đi mùi vị
Bước thứ 5 bạn cho 500ml nước dừa cùng với 1 lít nước sạch vào trong một chiếc nồi lớn, thả thuốc bắc vào để đun dưới lửa vừa phải, tới khi màu nước chuyển sang màu nâu đỏ thì bạn thả chân giò vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để hầm
Bạn tiếp tục hầm chân giò tới khi chân giò chín thì thả cà rốt và nấm đông cô vào hầm cùng cho tới khi toàn bộ nguyên liệu trong nồi đều chín mềm là có thể nêm gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm ngải cứu rồi tắt bếp là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân giò hầm thuốc bắc cực ngon rồi nhé
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…