T4, 01 / 2018 3:02 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi trí não bé đang được hình thành và phát triển. Do đó, muốn con phát triển toàn diện về mặt nhận thức bố mẹ cần tăng cường cho con ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Dưới đây là danh sách các thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn. Vì vậy muốn con thông minh các bạn nên cho bé ăn các thực phẩm sau:

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn

Cá hồi

Cá hồi được xem là nguồn cung cấp acid béo omega 3 và DHA dồi dào rất cần thiết cho sự tăng trưởng và chức năng của não bộ. Trên thực tế các nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều acid bép sẽ có trí tuệ sắc bén và hoàn thành tốt hơn các bài kiểm tra kỹ năng. Do đó, các bạn đừng bỏ qua thực phẩm vàng này mà cho bé ăn mỗi ngày giúp con thông minh hơn.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn

Trứng gà

Trứng gà được xem là nguồn cung cấp chất đạm và chứa nhiều choline tốt. Chất này là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Con sẽ thông minh và nhớ lâu hơn nếu được bổ sung đúng cách chất dinh dưỡng này. Hàng ngày mẹ có thể cho con ăn bánh mỳ kết hợp với trứng, hoặc dùng salad trộn trứng cũng rất tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn

Bột yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc bổ dưỡng tốt cho não vì có chứa nhiều chất xơ. Ngũ cốc giúp cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời mà bé cần thiết để phát triển não bộ. Với hàm lượng chất xơ cao, bột yến mạch sẽ giúp bé tỉnh táo và năng động hơn trong cả ngày dài năng động. Bột yến mạch còn là nguồn cung cấp vitamin E, B và Kali rất tốt giúp cho cơ thể và bộ não có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ…rất giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé. Đậu là loại thức ăn bổ dưỡng dành cho não bộ giúp bé thông minh hơn vì nó đáp ứng được nhu cầu nặng lượng cho bé khi phải tập trung suy nghĩ nhiều. Trong các loại đâu thì đậu pinto và đậu tây được xem là chứa nhiều acid béo omega 3 nhất. Đặc biệt chúng còn giàu ALA rất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của não.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh và nhớ lâu hơn

Sữa chua

Các sản phẩm từ sữa giúp cung cấp vitamin B dồi dào cho bé. Nó được xem là một trong những loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của mô não, hình thành các chất dẫn truyền thần kinh, và các enzym. Các loại sữa  ít chất béo hoặc sữa chua là nguồn dinh dưỡng giàu protein và carbohydrate giúp nuôi dưỡng bộ não phát triển. Đồng thời sữa chua còn  là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời mà bé cần để phát triển khỏe mạnh.

Nếu các mẹ muốn nuôi con thông minh và phát triển toàn diện đừng quên cung cấp cho bé những thực phẩm sau vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chắc chắn con bạn sẽ thông minh vượt trội.

 

Bài viết cùng chuyên mục