Thưởng thức cà phê nguyên bản, rang mộc tại:
BẢO COFFEE
Địa chỉ: MG2 – 05A, KĐT Vincom, TP Thanh Hóa
ĐT: 0989 873 319
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG PHA DRIP V60
1. Độ xay (thô hay mịn sẽ ảnh hưởng đến thời gian chiết xuất)
2. Thiết kế dụng cụ pha (V60, Kalita, Chemex, Mellita sẽ cần những độ xay và thời gian chiết xuất tương đối khác nhau)
3. Chất liệu filter (vải, kim loại, giấy… sẽ tạo ra những hương vị và body khác nhau)
4. Nhiệt độ nước khi pha (cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiết xuất của các chất trong bột cà phê)
5. Các yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng đến nhiệt độ nước trong lúc pha (thời tiết quá lạnh hay quá nóng, gió, máy lạnh)
6. Tỉ lệ cà phê với nước (1:13 cà phê sẽ đậm hơn 1:17)
7. Chất lượng nguồn nước (nguồn nước có nhiều khoáng chất, tạp chất hay không)
8. Trọng lượng của bột cà phê khi pha (lượng cà phê 10g hay 30g thời gian chiết xuất sẽ khác nhau)
9. Chất lượng cà phê (mới hay cũ, độ rang nhạt hay đậm cũng ảnh hưởng đến thời gian chiết xuất)
10. Thời gian chiết xuất (nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiết xuất của các chất trong bột cà phê. Thời gian chiết xuất có thể do kỹ thuật rảo nhanh hay chậm, độ xay thô hay mịn, độ rang đậm hay nhạt, lượng cà phê sử dụng hay những yếu tố khác tạo nên)
Tham Khảo chuyên mục khác:
– Kiến thức cuộc sống
– Máy pha cafe
– Kỹ năng sống
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…