Căn cứ theo những khảo sát gần đây, trang tin ABC News của Mỹ ghi nhận 5 thức ăn thông dụng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Theo một khảo sát trên hơn 2.000 phụ nữ Trung Quốc được công bố trên tờ International Journal of Cancer, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng trung bình 10 g các loại nấm thông thường mỗi ngày ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn khoảng 2/3 so với những người không dùng nấm. Nhóm người thường ăn nấm tươi kết hợp với dùng trà xanh hằng ngày thì nguy cơ nói trên càng thấp hơn nữa.

Khoai lang

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư vú nhờ vào chất carotenoid chứa trong củ khoai này. Cateroid còn giúp điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào. Một số thực vật cũng có chứa carotenoide như khoai lang là cà-rốt, bí đỏ và một vài loại rau có lá màu xanh đậm.

 Dầu cá được xem là giàu chất béo “tốt”, trong đó, chủ yếu là a-xít béo omega 3 được tiên lượng cải thiện ung thư vú. (Ảnh minh họa)

Cá hồi

Từ lâu, giới khoa học đã khuyến cáo đừng ngần ngại trước thực phẩm có chất béo cao như cá hồi. Dầu cá được xem là giàu chất béo “tốt”, trong đó, chủ yếu là a-xít béo omega 3 được tiên lượng cải thiện ung thư vú. Nhiều phân tích qui mô quốc tế được công bố trên tờ British Medical Journal cho thấy việc dùng nhiều omega 3 có thể kéo giảm 14% nguy cơ bị ung thư vú. Các loại cá biển xứ lạnh như cá trích, cá tuyết, cá thu cũng có lợi ích tương tự như cá hồi. Hiệp hội Tim Mỹ khuyến cáo nên dùng 100 g các loại cá nói trên trong hai bữa ăn mỗi tuần

Trà

Trà – đặc biệt là trà xanh – chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là kháng ung thư vú. Khỏa sát của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trên 181 phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản cho thấy nguy cơ bị ung thư vú giảm đáng kể ở những người dùng hơn một tách trà mỗi ngày.

Lựu

Một ngiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.

Recent Posts

Tổng quan về cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…

2 năm ago

Những mẫu quạt hướng trục phổ biến hiện nay

Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…

2 năm ago

Tổng hợp những lỗi xe được bảo dưỡng miễn phí và các mốc cần bảo dưỡng xe

Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…

2 năm ago

Các bộ phận cấu tạo nên hệ thống điện trên ô tô và chức năng tương ứng

Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…

2 năm ago

Chi tiết những mẫu ô tô điện 5 chỗ nổi bật nhất 2023

Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…

2 năm ago

Làm sao để xóa vết chân chim ở mắt hiệu quả lâu dài?

Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…

2 năm ago