Nghiên cứu mới trình bày tại Hội nghị Hiệp hội nghiên cứu Ung thư cho thấy, uống 1 – 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
TS. Stephanie Stenzel, trưởng nhóm cùng các cộng sự tại Đại học Nam California, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu lượng tiêu thụ cà phê của 8.500 người ở Isarel, trong đó có khoảng 5.000 người mắc ung thư trực tràng và 3.500 người không mắc căn bệnh này. Sau khi loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến căn bệnh này như tuổi tác, giới tính, lượng chất xơ hấp thụ. Kết quả cho thấy, những người không uống cà phê tăng tỷ lệ phát triển bệnh ung thư trực tràng 22% so với những người uống 1 – 2 tách, 44% so với những người uống trên 2 tách cà phê mỗi ngày. Theo TS. Stenzel, cà phê có thể đẩy nhanh việc hấp thụ các chất đồng nghĩa với việc các mô có ít thời gian để tiếp xúc với những tác nhân gây ung thư tiềm năng.
Nguồn: suckhoe
Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm cửa chính được làm từ hợp kim nhôm cao…
Quạt hướng trục hiện nay đang rất được ưa chuộng, dần trở nên thịnh hành…
Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ có những thay…
Hệ thống điện trên ô tô đóng vai trò như “hệ thần kinh trung ương”…
Các dòng xe ô tô điện 5 chỗ được người tiêu dùng quan tâm khi…
Vết chân chim ở mắt là tình trạng xuất hiện nhiều khi da bắt đầu…