Bếp điện công nghiệp hay bếp từ công nghiệp là thiết bị hiện đại đang dần trở nên phổ biến trong khu bếp công nghiệp. Thiết bị này có ưu điểm gì, giá bếp điện từ công nghiệp là bao nhiêu? Làm thế nào để chọn được thiết bị bếp từ công nghiệp đạt chuẩn? Những câu hỏi thắc mắc trên sẽ được Nahaki giải đáp ở bài viết dưới đây.
Ưu điểm bếp điện công nghiệp
– Bếp điện công nghiệp có công suất hoạt động cao. Tốc độ thời gian đun nấu nhanh chóng bởi vì nguồn nhiệt dung được giảm. So với bếp gas công nghiệp thì thiết bị này có thể rút ngắn thời gian đun nấu lên đến 30%.
– Thiết kế hiện đại, điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện qua các mạch điện tử có độ chính xác cao. Hơn nữa khi sử dụng bếp từ công nghiệp bạn sẽ thấy được hiệu quả vượt trội về công suất làm việc cũng như chất lượng món ăn.
– Thời gian khởi động nhanh chóng. Thời gian làm nóng thực phẩm nhanh, hiệu suất nhiệt lên tới 93%.
– Bếp từ công nghiệp có những bước đột phá hiện đại. Trong quá trình nấu nướng không tạo ra khói lửa, bụi bẩn hay những khí gas độc hại. Đây thật sự là một thiết bị thân thiện với môi trường.
– Tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Bếp điện công nghiệp có thể giảm tới 50% chi phí nguyên liệu so với bếp gas công nghiệp.
– Thân bếp từ được làm từ inox cao cấp, bề mặt bếp tiếp xúc tốt. Việc vệ sinh bếp đơn giản, không gian khu bếp nhà hàng luôn sạch sẽ.
– Trong quá trình nấu không có lửa nên tính an toàn cao hơn. Giảm bớt tình trạng cháy nổ trong khu bếp.
Bếp điện công nghiệp giá bao nhiêu?
Giá cả của một thiết bị luôn là yếu tố được quan tâm nhất của mọi khách hàng. Giá bếp từ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thương hiệu, thiết kế, số mặt nấu, công suất bếp và cả đơn vị cung cấp. Vậy giá bếp điện điện từ công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?
Qua quá trình khảo sát thị trường, Nahaki thấy được các loại bếp điện nhà hàng thường có mức giá từ 16 đến 35 triệu đồng.
Các thiết bị bếp điện trong nước sẽ có giá thấp hơn bếp từ nhập khẩu. Giá của các loại bếp nấu công nghiệp có thể lên tới 35 triệu đồng.
Để tìm được một chiếc bếp điện công nghiệp giá rẻ, bạn nên tham khảo giá ở một số những thương hiệu lớn.
Hướng dẫn chọn bếp từ công nghiệp đạt chất lượng cho bếp
Chọn bếp theo nhu cầu sử dụng
Yếu tố đầu tiên quyết định tới việc chọn mua đó là nhu cầu sử dụng. Nên xác định số lượng khách hàng khoảng bao nhiêu. Khi đã dự kiến được số lượng khách hàng có thể nhờ tới sự tư vấn của đơn vị cung cấp.
Thiết kế bếp
Trên thị trường có nhiều mẫu mã bếp từ công nghiệp với thiết kế khác nhau. Việc chọn lựa một chiếc bếp điện công nghiệp phù hợp không còn là điều khó khăn. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích căn bếp để chọn thiết bị bếp nấu cho phù hợp. Một số loại bếp từ như bếp đơn, bếp đôi, bếp từ 3 mặt nấu…
Bên cạnh hợp với không gian căn bếp bạn cũng nên chọn sao cho hài hòa với các thiết bị bếp inox khac. Có như vậy thì khu bếp nhà hàng của bạn mới có được sự hài hòa, đồng điệu.
Tính năng và thông số kỹ thuật
Việc chọn bếp có công suất phù hợp rất quan trọng. Bởi khi sử dụng bếp từ công nghiệp, nguồn điện thường dùng là điện 380v – điện 3 pha. Có như thế thì mới đảm bảo được quá trình vận hành bếp.
Nếu nhà hàng của bạn có quy mô nhỏ, lượng khách ít nên chọn bếp điện công nghiệp công suất 3.5 Kww. Ngược lại nếu khu bếp lớn phải chọn bếp có công suất lớn hơn như 8 Kw. Công suất lớn hơn sẽ nấu chín thực phẩm nhanh hơn.
Bếp từ khá đa dạng nên tính năng của từng loại lại khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những đơn vị có chuyên môn để chọn được thiết bị phù hợp nhất.
Giá bếp điện công nghiệp
Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc đầu tư thiết bị. Bếp điện công nghiệp luôn có giá cao hơn so với các loại bếp gas công nghiệp. Bạn nên dựa theo ngân sách dự trù của mình để chọn.
Tuy nhiên, Nahaki khuyên bạn không nên mua các loại bếp điện từ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng. Tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Một số các nhà cung cấp uy tín sẽ có mức giá phù hợp, không chênh lệch so với bảng giá chung trên thị trường. Đồng thời những dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng ở đây được kiểm chứng, đảm bảo chất lượng hơn.
Công suất tiêu thụ điện năng
Công suất tiêu thụ cùng là yếu tố cần lưu ý. Bởi thiết bị bếp từ công nghiệp phải phù hợp với nguồn điện mà khu bếp đang sử dụng. Có như thế thì mới đảm bảo được quá trình vận hành của bếp mới được ổn định vào lâu dài.
Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
Một nơi cung cấp có uy tín sẽ có những sản phẩm đạt chất lượng nhất. Vậy một nơi bán uy tín cần phải có những đặc điểm nào?
Cơ sở uy tín là nơi được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá tích cực trên các kênh thông tin.
Có giấy tờ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.
Đội ngũ nhân viên cần nắm được những kiến thức về sản phẩm.
Luôn có chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm sau khi mua
Một số lưu ý khi dùng bếp từ công nghiệp
Sau khi chọn được chiếc bếp phù hợp, để đảm bảo được thiết bị của bạn bền lâu nhất, cũng như đạt được hiệu quả tối đa cần chú ý tới một số điều sau đây:
Lựa chọn loại nồi, chảo phù hợp
Để việc nấu nướng trên thiết bị bếp từ nhanh nhất, tốt nhất bạn nên chọn các loại nồi nấu có phần đáy nhiễm từ. Các loại nồi nhiễm từ này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giúp cho quá trình nấu nướng nhanh chóng hơn. Ngoài ra cũng sẽ tiết kiệm được nguồn điện tiêu hao.
Nên tránh các loại nồi bằng đồng, nhôm, inox bởi những chất liệu này có khả năng dẫn từ kém. Sẽ ảnh hưởng tới độ bền cũng như vấn đề an toàn cho người sử dụng.
Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi nấu
Việc làm này tuy đơn giản những cũng góp phần tiết kiệm điện cũng như thời gian nấu nướng. Có nhu thế việc phục vụ cho khách hàng mới nhanh chóng hơn.
Nhiệt độ trong quá trình sử dụng bếp điện công nghiệp
Khi sử dụng bếp nên hạn chế điều chỉnh nhiệt độ. Khi nấu các nút điều khiển luôn ở trạng thái nhạy và chính xác có thể ảnh hưởng tới mạch điện của bếp theo thời gian. Không nên sử dụng ở mức nhiệt cao nhất.
Ngoài ra bạn cũng nên chọn thêm một số thiết bị chế biến thực phẩm sử dụng khí gas. Bởi khi xào nấu trong thời gian dài có thể dẫn tới hiện tượng chập điện, cháy nổ. Tránh ảnh hưởng tới việc chế biến.Sử dụng bếp liên tục có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như công suất.
Vệ sinh bếp điện từ công nghiệp thường xuyên
Tất cả các dụng cụ bếp nhà hàng luôn phải vệ sinh thường xuyên, định kỳ. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ làm giảm tới hiệu quả đun nấu cũng như tiêu hao nguồn điện. Các vết bẩn trên bếp gây mất vệ sinh, đồng thời sẽ là môi trường để vi khuẩn gây bệnh.
Tham khảo thêm về bếp từ công nghiệp TẠI ĐÂY
Bếp công nghiệp nhà hàng luôn là sản phẩm có sự cạnh tranh cao về giá cả cũng như chất lượng. Tuy nhiên, Nahaki vẫn tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín được nhiều chủ đầu tư tin chọn. Chúng tôi luôn luôn cố gắng mang tới sự đa dạng về sản phẩm để khách hàng có thể so sánh và chọn được thiết bị tốt nhất. Bếp điện công nghiệp Nahaki chắc chắn sẽ là mức giá phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng. Hãy nhanh tay gọi tới số điện thoại 098 651 9922 hoặc 024.6686.1448 để được hỗ trợ nhé!