T2, 12 / 2021 4:30 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db
quan trắc môi trường không khí
quan trắc môi trường không khí
Dịch vụ chuyển nhà Long Biên
Dịch vụ chuyển nhà Long Biên
Dịch vụ chuyển nhà tại quận Cầu giấy
Dịch vụ chuyển nhà tại quận Cầu giấy
máy toàn đạc
máy toàn đạc
mẫu xây mộ tổ đẹp
mẫu xây mộ tổ đẹp
hút bể phốt giá rẻ
hút bể phốt giá rẻ
Cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm
Cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm
màn hình cảm ứng samsung bị đơ
màn hình cảm ứng samsung bị đơ
đại lý mắm chấm sốt chan
đại lý mắm chấm sốt chan
rượu chivas 18
rượu chivas 18

Vị ngọt dịu cùng độ nóng vừa miệng, chè hạt lựumón ăn giải nhiệt, làm mát được mọi người yêu thích trong những ngày hè nóng nực. Một món ăn thú vị lắm phải không! Nào bây giờ mời các bạn cùng kienthuccuocsong vào bếp thử làm món chè này theo công thức.

Nguyên liệu nấu chè sương sa hạt

  • 1kg củ năng
  • 2 củ dền
  • 2 củ cà rốt
  • 200gr lá cây
  • 100gr đậu xanh
  • 1 bịch sữa tươi có đường
  • Bột năng, đường cát
  • 200ml nước cốt dừa

Củ năng là nguyên liệu chính cho món chè độc đáo này.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, củ dền, lá dứa mua về lần lượt đem đi rửa sạch, cắt khúc rồi xay mịn lọc lấy nước cốt. Mỗi loại sau khi xay nhuyễn thì cho vào từng bắt riêng biệt.
  • Củ năng gọt vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn, chia đều vào 3 tô nước màu đã chuẩn bị sẵn, nếu muốn tăng thêm màu trắng thì bạn chỉ cần ngâm củ năng đã cắt với nước lọc. Ngâm 30p cho thấm màu.
  • Sau 30p vớt hết củ năng ra và để riêng cho ráo nước.
  • Lưu ý: Giữ nước ngâm các màu để luộc từng củ năng

Củ năng được ngâm màu đẹp mắt 

Bước 2: luộc củ năng

– Tiếp đến, bạn cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều cho bột dính vào củ năng rồi cho tiếp bột năng đến khi chúng có 1 lớp áo bột vừa đủ.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước màu ngâm củ năng lên bếp đun sôi. Sau đó, cho từng loại vào nồi nước luộc chín, khi thấy bột năng chuyển sang trong suốt là đã chín.

– Trước đó, bạn chuẩn bị thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra cho ngay vào để củ năng không bị dính vào nhau và giữ được độ giòn.

– Củ năng sau khi vớt ra từ thau nước đá, bạn để chúng vào từng bát riêng, mỗi bát cho thêm 1 thìa canh đường trộn đều để thạch ngọt và không bị dính vào nhau.

Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng cho nở, rồi đặt lên bếp, nấu chín thì cho đường vào. Tiếp đó, đánh nhuyễn đậu xanh để món chè ăn ngon hơn.

Bước 4: Pha nước cốt dừa

Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tan rồi bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa béo và thơm bạn nên chỉnh lửa ở độ nhỏ nhất và khuấy liên tục đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy nhớ thêm vài lá dứa để tạo mùi thơm.

Bước 5: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

 Sau khi các thành phần cho chè hạt lựu sương sa đã chuẩn bị xong thì bạn đã có thể thưởng thức món chè thơm ngon này rồi. Khi ăn, bạn múc mỗi thứ 1 ít vào bát, cho đậu xanh và nước cốt dừa, thêm chút đá bào và thưởng thức.

Chè sương sa hạt lựu có hai cách thưởng thức, đó là:

Cách 1: Khi cho các nguyên liệu vào chén thì bạn có thể cho nhiều đá lạnh vào ly, nhằm mục đích giải khát là chính.

– Cách 2: Múc một ít chè cho vào chén nhỏ, chỉ thêm một ít đá và nhâm nhi từng muỗng chè.

Với bí kíp nấu chè sương sa hạt lựu ngon hơn ngoài hàng mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tự tin vào bếp, chế biến và thưởng thức mà không cần phải tốn thời gian tìm đến các hàng chè ngoài phố.

Xem thêm: cách làm món chè trôi ngũ sắc

Xem thêm địa chỉ map doanh nghiệp

Bài viết cùng chuyên mục