T3, 05 / 2014 3:35 sáng |

Vào những ngày hè nóng nực, được thưởng thực những bát chè mát rượi là một ý tưởng tuyệt vời và hoàn hảo, hãy cùng tham khảo bí quyết nấu chè đậu xanh ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:
– Đậu xanh đã cà vỏ 200g
– Đường phèn
– Nước cốt dừa
– Canh bột sắn dây, vừng rang, dừa nạo, lá dứa
Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem đậu xanh đãi sạch xong để ráo, lá dứa rửa sạch.

Ngâm đậu xanh, để ráo nước

Bước 2: Sau đó bạn cho đậu xanh vào nước đun cho đến khi nào mềm thì cho đường, lá dứa vào đun chung.

Đun đậu cho mềm, cho lá dứa, đường vào nấu chung

Bước 3: Bạn hòa bột sắn vào nước lạnh rồi cho vào nổi khuấy đều lun, xong cho nước cốt vào khuấy đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cho bột sắn vào nồi đun khoảng 1 phút

Món chè hoàn tất

Chỉ tốn một ít thời gian, bạn đã có một món chè ngon và đã khát rồi. Cách nấu các món chè ngon từ đậu luôn đem lại cảm giác lạ miệng cho những ai ăn nó, hãy thử nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Bài viết cùng chuyên mục