Quỳnh Côi – một thị trấn nhỏ của huyện Quỳnh Phụ, nổi tiếng với món Canh cá thơm ngon ,đậm đà từ hương vị miền quê.Dù chỉ ăn một lần, nhưng bạn cũng khó thể quên được nước cốt đậm đà, thịt cá săn chắc có trong bát canh.Nếu bạn nhớ quê hương hoặc muốn thưởng thức lại món canh cá này trong mùa dịch Covid ,hãy cùng kienthuccuoccong bắt tay vào làm món canh cá Quỳnh Côi – đặc sản Thái Bình này ngay nhé !

Nguyên liệu nấu canh cá Quỳnh Côi
- Xương lợn, xương cá
- Cá rô đồng
- Trứng cá rô
- Bánh đa sợi
- Rau cải hoặc rau ngót, thì là, hành lá, mùi tàu
- Gia vị: tiêu, bột canh, nước mắm, gừng, hành khô, ớt, muối, quất, măng chua
Cách nấu canh cá Quỳnh Côi
Chế biến nước dùng
- Chuẩn bị hành khô và gừng tươi giã nhỏ
- Đun sôi một nồi nước rồi thả cá đã sơ chế sạch , bỏ cùng hành khô và gừng
- Sau khi luộc sơ cá thì cho vào bát nước lạnh để giữ thịt cá được nguyên
- Lấy nước trong và nêm ít bột canh ,nước mắm để nước dùng thêm đậm vị
Bỏ nước cặn ở dưới nồi có dính xương
Chế biến phần thịt cá

- Vớt cá ra khỏi tô nước lạnh và để ráo nước
- Gỡ thịt cá, trứng cá ra khỏi xương
- Thịt cá ướp cùng gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu trong 15- 20 phút
- Phần trứng cá để nguyên
- Cắt lát một ít nghệ tươi và xào qua dầu nóng, chiên sơ cá trong chảo dầu nghệ rồi vớt ra để ráo
- Xếp cá chiên vào một nồi gang có hành phi, gừng nướng và một ít nước luộc cá. Nêm nước mắm, hạt tiêu đun lửa nhỏ.Khi rim, không nên đảo nhiều để tránh nát cá
Trình bày và thưởng thức:
- Chần bánh đa sợi và rau, bỏ vào bát
- Xếp thịt, trứng cá cùng hành lá, thì là, rau mùi tàu thái nhỏ và chan nước dùng lên trên
- Có thể thêm măng ngâm, ớt cắt lát và nước cốt quất tùy theo khẩu vị
Canh cá Quỳnh Côi với nước dùng chan xâm xấp, có vị ngọt từ nước tương, độ đậm đà từng miếng thịt cá vàng ruộm, rau giòn và vị chua thanh từ quất, măng chua sẽ là món ăn được ưa thích dù mùa hè hay mùa đông.
Xem thêm địa chỉ map doanh nghiệp