T2, 05 / 2014 3:09 sáng |

Mùa hè nóng nực, những món canh chua là ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn, cùng vào bếp trổ tài làm món nấm nấu canh chua ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

– 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả cà chua
– Vài cây dọc mùng
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Muối, nước mắm, đường.

Cách làm:

4-429557-1368279671_600x0.jpg

Bước 1:

– Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

1-445734-1368279671_600x0.jpg

Bước 2:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.

– Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

3-637118-1368279671_600x0.jpg

Bước 3:

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

2-938898-1368279671_600x0.jpg

Bước 4:

– Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

5-748799-1368279671_600x0.jpg

Bước 5:

– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

6-287758-1368279671_600x0.jpg

Bước 6:

– Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

7-801604-1368279671_600x0.jpg

Bước 7:

– Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

8-100152-1368279671_600x0.jpg

 

Bước 8:

– Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

9-474878-1368279672_600x0.jpg

Bước 9:

– Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh nấm nấu chua này!

Bài viết cùng chuyên mục