T7, 06 / 2014 3:14 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Cùng vào bếp trổ tài làm món canh rau củ thập cẩm ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
– Củ đậu: 50gr
– Cà rốt: 50gr
– Su hào: 50gr
– Nấm hương: 10 cái
– Hạt sen khô: 20gr
– Đậu Hà Lan hạt: 20gr
– Ngô ngọt: 20gr
– Rau mùi, mì chính, muối.

>>>Xem thêm: Quán ăn ngon ở Hà Nội

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 2

Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 3

Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 4

Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 5

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). xem thêm cách làm kem xoàicách làm sữa chua nếp cẩm và cách làm chè bưởi cực ngon tại nhà. Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 6

Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.  

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 7

Cho canh rau củ thập cẩm chay ra bát rồi ăn khi đang còn nóng nhé!

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 8

Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh rau củ thập cẩm chay!

Bài viết cùng chuyên mục